Thứ Hai, Tháng Sáu 3, 2024
spot_imgspot_img
HomeVăn hóaTop 10 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam hiện...

Top 10 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay

Thông tin chi tiết về top 10 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam được Topcongty tìm hiểu và tổng hợp chi tiết ngay tại bài viết này, cùng tham khảo nhé!

Tình hình kinh tế tài chính ngày càng biến động mạnh mẽ, đặc biệt là thị trường chứng khoán. Cùng Topcongty tìm hiểu về top 10 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay nhé.

Danh sách top 10 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam:

  1. Phạm Nhật Vượng – 129.217 tỷ VNĐ;
  2. Trần Đình Long – 41.850tỷ VNĐ;
  3. Đỗ Anh Tuấn – 23.032 tỷ VNĐ;
  4. Hồ Hùng Anh – 22.960 tỷ VNĐ;
  5. Nguyễn Đăng Quang – 22.358 tỷ VNĐ;
  6. Nguyễn Thị Phương Thảo – 21.394 tỷ VNĐ;
  7. Bùi Thành Nhơn – 16.881 tỷ VNĐ;
  8. Vũ Thị Hiền – 11.773 tỷ VNĐ;
  9. Phạm Thu Hương – 10.553 tỷ VNĐ;
  10. Hồ Xuân Năng – 8.583 tỷ VNĐ.

1. Phạm Nhật Vượng – Tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Đứng đầu sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay là tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Ông được biết đến là một người tài năng với nhiều chức vụ quan trọng như thành viên HĐQT của CTCP Vinhomes, Chủ Tịch HĐQT của Tập Đoàn Vingroup – CTCP và cũng là thành viên HĐTV của Công ty TNHH Sản xuất Và Kinh doanh Vinfast.

Phạm Nhật Vượng - Tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Mặc dù nền kinh tế đang trải qua giai đoạn khó khăn, nhưng với khối tài sản ấn tượng lên đến 129.217 tỷ đồng, vượt xa các đại gia khác, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup vẫn vững vàng ở vị trí số 1.

Với kế hoạch năm 2023, ông Phạm Nhật Vượng đã định rõ ba trụ cột quan trọng cho Vingroup là Công nghệ – Công nghiệp, Thương mại Dịch vụ và Thiện nguyện Xã hội, tạo nên “kiềng ba chân” cho mục tiêu phát triển của tập đoàn để có thể củng cố vị trí đứng đấu trên sàn chứng khoán của mình.

2. Trần Đình Long – Doanh nhân có tiếng trên sàn chứng khoán Việt Nam

Ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát xếp vị trí đứng thứ hai về tài sản sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên thị trường chứng khoán. Ông được đánh giá là người có tiềm năng để cạnh tranh vị trí Chủ tịch Tập đoàn VinGroup trong tương lai. Hiện tại, ông Long vẫn là cổ đông lớn nhất của Hòa Phát, sở hữu hơn 1,5 tỷ cổ phiếu HPG, trị giá khoảng 41.850 tỷ đồng.

Trần Đình Long - Doanh nhân có tiếng trên sàn chứng khoán Việt Nam

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023, Tập đoàn Hòa Phát đã thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh cho năm với mục tiêu 150.000 tỷ đồng doanh thu và 8.000 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Trong thời gian tới, Hòa Phát sẽ điều chỉnh phương pháp sản xuất dựa trên tình hình thị trường, tập trung vào phát triển các sản phẩm thép chất lượng cao và triển khai dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.

3. Đỗ Anh Tuấn – Tỷ phú trong sàn chứng khoán Việt Nam

Tính đến thời điểm quý 3 năm 2023, tỷ phú Đỗ Anh Tuấn đã lọt vào top những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán. Dù có một khoảng thời gian ông gặp khó khăn và ghi nhận lỗ lớn, dẫn đến sự giảm giá trị tài sản đáng kể, thế nhưng vị doanh nhân này vẫn dành được vị trí thứ 3 trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đỗ Anh Tuấn - Tỷ phú trong sàn chứng khoán Việt Nam

Hiện tại, Chủ tịch Sunshine Group sở hữu tài sản chứng khoán trị giá 23.032 tỷ đồng. Doanh nhân gốc Thanh Hóa hiện đang nắm giữ các vị trí quan trọng như Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Sunshine Homes, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn KSFinance, Chủ tịch HĐQT CTCP Sao Ánh Dương.

➤ Tham khảo: Danh sách top 8 người giàu nhất Việt Nam mà bạn nên biết

4. Hồ Hùng Anh – Người nổi tiếng trên sàn chứng khoán Việt

Ông Hồ Hùng Anh – chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam hiện đang nắm giữ vị trí thứ 4 trong danh sách top 10 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán năm 2023. Theo Forbes, tài sản của người doanh nhân gốc Huế đang đạt 22.960 tỷ đồng.

Hồ Hùng Anh - Người nổi tiếng trên sàn chứng khoán Việt

Tỷ phú Hồ Hùng Anh hiện sở hữu tổng tài sản trị giá 1,5 tỷ USD, xếp thứ 1876 trong danh sách tỷ phú toàn cầu và đứng thứ 4 trong danh sách tỷ phú USD tại Việt Nam. Trong đó, ông nắm giữ 1,096% cổ phiếu của Techcombank (TCB), đại diện cho 17% vốn điều lệ của ngân hàng.

Ngoài ra, ông cũng có nguồn tài sản từ công ty cổ phần tập đoàn Masan. Mặc dù không còn giữ chức vụ trong Masan, ông vẫn sở hữu 21,5% vốn của công ty, tương đương 22.000 tỷ đồng. Đây là nguồn thu nhập chính giúp ông đạt danh hiệu tỷ phú đô la.

5. Nguyễn Đăng Quang – Người giàu trên giới chứng khoán Việt

Theo sát nút với doanh nhân Hồ Hùng Anh chính là tỷ phú Nguyễn Đăng Quang. Theo kết quả thống kê của CafeF, vị doanh nhân này hiện đang nắm giữ 22.358 tỷ VNĐ.

Nguyễn Đăng Quang - Người giàu trên giới chứng khoán Việt

Ông Nguyễn Đăng Quang hiện đang nắm giữ các chức vụ lớn như Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn MaSan, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo, Tổng Giám đốc CTCP Masan.

➤ Tham khảo: Top 10 người giàu nhất thế giới 2023 theo danh sách Forbes

6. Nguyễn Thị Phương Thảo – Nữ doanh nhân thành đạt trên sàn chứng khoán Việt

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO của Vietjet Air, là một trong những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam. Hiện tại, tổng tài sản của bà Phương Thảo đạt 21.394 tỷ đồng.

May mắn bà cũng là người có bị giảm số tài sản ít nhất. Bởi sau thời gian tạm dừng do đại dịch Covid-19, việc khôi phục hoạt động bay nội địa đã đóng góp tích cực vào việc phục hồi ngành hàng không và tạo ra tác động tích cực đến kết quả kinh doanh của Vietjet Air.

Nguyễn Thị Phương Thảo - Nữ doanh nhân thành đạt trên sàn chứng khoán Việt

Trong năm 2023, hãng hàng không do tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo sở hữu cũng được kỳ vọng sẽ có nhiều lợi ích trong thời gian tới do thị trường du lịch đang sôi động trở lại. Theo báo cáo gần đây từ công ty chứng khoán VNDirect, Vietjet Air được dự đoán sẽ có lợi nhuận trên 1.300 tỷ đồng trong năm nay. Nhờ vào điều này, dự kiến khối tài sản của bà tỷ phú này sẽ có sự phục hồi tốt.

7. Bùi Thành Nhơn – Doanh nhân nổi tiếng trên sàn chứng khoán Việt Nam

Ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Novaland dành vị trí số 7 trong danh sách những doanh nhân giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt với tổng giá trị tài sản lên đến 16.881 tỷ VNĐ. Ông cũng không tránh khỏi sự giảm tài sản trong thời gian gần đây, nhưng may mắn là số lượng giảm vẫn khá nhỏ so với nhiều tỷ phú khác.

Bùi Thành Nhơn - Doanh nhân nổi tiếng trên sàn chứng khoán Việt Nam

Sau hơn một năm trở lại vị trí Chủ tịch của Novaland, ông Nhơn đã thiết lập một kế hoạch tái cấu trúc cho NovaGroup, nhằm đảm bảo sự ổn định trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đưa NovaGroup ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền vững.

8. Vũ Thị Hiền – Người giàu trên thị trường chứng khoán

Vũ Thị Hiền được biết là phu nhân của “vua thép” Trần Đình Long. Bà là một người rất kín tiếng trước công chúng, do đó thông tin về bà ít được chia sẻ. Tuy vậy, Vũ Thị Hiền hầu như luôn xuất hiện trong nhóm 10 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán. Thực tế cho thấy bà Hiền đang sở hữu một khối tài sản đáng kể.

Vũ Thị Hiền - Người giàu trên thị trường chứng khoán

Trong năm 2023, dù đối mặt với khó khăn của tình hình kinh tế khủng hoảng, bà thuộc vào số ít tỷ phú có tài sản gia tăng. Từ con số 7.578 tỷ đồng năm 2022, đến tháng 9 năm 2023, tổng giá trị tài sản trên sàn chứng khoán của bà đã tăng lên một mức ấn tượng là 11.773 tỷ VNĐ. Điều này cho thấy năm 2023 đang trở thành một năm đầy tiềm năng và thành công của nữ tỷ phú Vũ Thị Hiền.

9. Phạm Thu Hương – Nữ doanh nhân có tiếng trên sàn chứng

Bà Phạm Thu Hương, phu nhân của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, đứng ở vị trí thứ 9 trong danh sách các doanh nhân giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam. Bà cũng là một người kín tiếng trước truyền thông. Tuy nhiên, vào tháng 12/2022, bà đã xuất hiện tại sự kiện trao giải VinFuture – giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu, đây là lần thứ hai bà lộ diện trước công chúng.

Phạm Thu Hương - Nữ doanh nhân có tiếng trên sàn chứng

Bà Phạm Thu Hương hiện đang giữ các chức vụ quan trọng như Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup – Công ty Cổ phần (VIC) và là thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vincom Retail. Hiện tại, bà sở hữu hơn 169 triệu cổ phiếu VIC có giá trị lên đến 10.553 tỷ VNĐ và đã liên tục nằm trong số những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong nhiều năm qua.

10. Hồ Xuân Năng – Top những người giàu trên sàn chứng khoán Việt

Vị trí thứ 10 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam thuộc về ông Hồ Xuân Năng, với số tài sản là 8583 tỷ VNĐ. Ông là một doanh nhân đa chức vụ, hiện đang giữ các vị trí như Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần VICOSTONE (VCS), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản Vico Quảng Trị, và Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Style Stone.

Hồ Xuân Năng - Top những người giàu trên sàn chứng khoán Việt

Trong ba tháng đầu năm 2023, kinh tế thế giới tiếp tục trải qua nhiều biến động phức tạp và bất ổn, gây ảnh hưởng mạnh đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Vicostone. Doanh thu và lợi nhuận sau thuế ước tính của quý I/2023 lần lượt đạt 1.020 tỉ đồng và 190 tỷ đồng, giảm tương ứng 37% và 51% so với cùng kỳ năm 2022.

Với tình trạng giảm mạnh lợi nhuận như hiện tại, ông Hồ Xuân Năng cần có chiến lược phát triển mới cho thời gian sắp tới để củng cố thứ bậc cũng như tăng trưởng lên vị trí cao hơn trong danh sách tỷ phú giày nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Vậy là Topcongty đã gửi đến bạn thông tin về top 10 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Hy vọng nội dung trên đây sẽ mang đến cho mọi người những kiến thức bổ ích nhé.

Câu hỏi về những tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

1. Tỷ phú nào giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam?

Top 10 những tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay bao gồm Phạm Nhật Vượng, Trần Đình Long, Đỗ Anh Tuấn, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Thị Phương Thảo, Nguyễn Đăng Quang, Bùi Thành Nhơn, Vũ Thị Hiền, Phạm Thu Hương, Hồ Xuân Năng.

2. Những tỷ phú nào có mức tài sản tăng trưởng hơn so với năm 2022?

Những tỷ phú có mức tài sản chứng khoán tăng trưởng hơn so với năm 2022 như Trần Đình Long, Vũ Thị Hiền, Hồ Xuân Năng…

3. Tỷ phú chứng khoán nào có mức tài sản thấp hơn so với năm 2022?

Một số tỷ phú chứng khoán có tài sản thấp giảm thấp so với năm 2022 như Phạm Nhật Vượng, Đỗ Anh Tuấn, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Thị Phương Thảo, Nguyễn Đăng Quang, Bùi Thành Nhơn, Phạm Thu Hương…

Cùng chuyên mục
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Tham khảo thêm