Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024
spot_imgspot_img
HomeGiải tríTop 10 người giàu nhất thế giới 2023 theo danh sách Forbes

Top 10 người giàu nhất thế giới 2023 theo danh sách Forbes

Theo dõi Top 10 người giàu nhất thế giới năm 2023 theo danh sách Forbes để tìm hiểu về tài sản khổng lồ và những ảnh hưởng của họ đối với kinh tế thế giới. 

Năm 2023 chứng kiến sự thăng trầm của nền kinh tế toàn cầu, nhưng đối với một số người, thị trường lại mang đến cơ hội phát triển vượt bậc. Theo danh sách Forbes, Topcongty xin giới thiệu đến bạn danh sách top 10 người giàu nhất thế giới trong năm 2023 nhé! Những tỷ phú này không chỉ nắm giữ những tài sản vô cùng khổng lồ, mà còn có sức ảnh hưởng to lớn đến nền kinh tế thế giới và xã hội.

Top 10 người giàu nhất thế giới hiện nay bao gồm:

  1. Bernard Arnault tích lũy khối tài sản lên đến 211 tỷ USD;
  2. Elon Musk sở hữu tài sản ròng 180 tỷ USD;
  3. Jeff Bezos có khối tài sản hơn 114 tỷ USD;
  4. Larry Ellison có trong tay khối tài sản ròng 107 tỷ USD;
  5. Warren Buffett kiếm được khối tài sản 106 tỷ USD;
  6. Bill Gates tích lũy tài sản ròng gần 104 tỷ USD;
  7. Michael Bloomberg sở hữu số lượng tài sản lên đến 94,5 tỷ USD;
  8. Carlos Slim Helu có khối tài sản ròng 93 tỷ USD;
  9. Mukesh Ambani sở hữu khối tài sản hơn 83,4 tỷ USD;
  10. Steve Ballmer tích lũy được số tài sản 80,7 USD.

1. Bernard Arnault (khối tài sản 211 tỷ USD) – Người giàu nhất thế giới năm 2023

Bernard Arnault, một trong những doanh nhân hàng đầu và giàu có nhất thế giới với khối tài sản lên đến 211 tỷ USD, vượt qua Elon Musk để chiếm vị trí người giàu nhất trong năm nay. 

Ông đang đảm nhận vai trò CEO và Chủ tịch của tập đoàn xa xỉ hàng đầu thế giới, LVMH (Moët Hennessy Louis Vuitton). Sự thành công và sự giàu có của ông chủ yếu được xây dựng dựa trên quản lý tài sản và phát triển các thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp thời trang và mỹ phẩm.

Bernard Arnault

LVMH, dưới sự lãnh đạo của Bernard Arnault, hiện sở hữu và quản lý một danh mục đa dạng gồm 70 thương hiệu danh tiếng trong lĩnh vực thời trang và mỹ phẩm. Các thương hiệu nổi tiếng trong danh sách này bao gồm Sephora, Tiffany & Co, Givenchy, Christian Dior, Dom Perignon và Moët Hennessy… 

Việc sở hữu và quản lý một danh mục đa dạng như vậy đã mang lại cho LVMH một vị thế vững chắc trong ngành công nghiệp xa xỉ và từ đó tạo điều kiện thuận lợi để Bernard Arnault trở thành một trong những tỷ phú và doanh nhân thành công nhất trên thế giới.

2. Elon Musk – Một trong những người giàu nhất thế giới

Elon Musk là một trong những nhà lãnh đạo công nghệ nổi tiếng, đã trượt xuống vị trí thứ hai trong danh sách người giàu nhất năm 2023 với khối tài sản lên đến 180 tỷ USD. Nguyên nhân chính của việc này là do giá cổ phiếu của Tesla – công ty ô tô điện do ông điều hành đã giảm mạnh khoảng 50% kể từ tháng 4/2022. Mức giảm này diễn ra sau khi Elon Musk thông báo ý định mua lại Twitter, một dự án có tính chất rủi ro và tiềm ẩn nhiều khó khăn.

Elon Musk

Mặc dù gặp khó khăn trong thị trường và vị trí giàu có của mình giảm xuống, Elon Musk vẫn được coi là một trong những nhà lãnh đạo tiên phong và có ảnh hưởng đáng kể trong ngành công nghiệp công nghệ và xe điện. Ông đã tạo ra sự đột phá với Tesla, đưa xe điện trở nên phổ biến và thúc đẩy sự chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. 

Bên cạnh đó, Elon Musk còn đóng góp quan trọng trong các lĩnh vực khác như công nghệ không gian với SpaceX và nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo với OpenAI.

➤ Tham khảo: Top 10 rapper nổi tiếng nhất thế giới sở hữu lượng fan “khủng”

3. Jeff Bezos (114 tỷ USD) – Top người giàu nhất thế giới

Jeff Bezos, một trong những tỷ phú giàu có và thành công nhất thế giới, là người đồng sáng lập Amazon vào năm 1994 trong một garage ở Seattle. Ông sở hữu khối tài sản lên đến 114 tỷ USD.

Từ một cửa hàng bán sách trực tuyến ban đầu, ông đã dẫn dắt Amazon trở thành một trong những tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất và quyền lực nhất trên thế giới.

Jeff Bezos

Sau hơn 25 năm lãnh đạo, Jeff Bezos cuối cùng đã từ chức CEO của Amazon vào cuối năm 2021, nhưng ông vẫn giữ vai trò quan trọng là Chủ tịch điều hành của công ty. Quyết định này tương tự như cách Bill Gates từ chức CEO của Microsoft và trở thành Chủ tịch điều hành, cho phép Bezos tập trung vào các vấn đề chiến lược và phát triển dài hạn của Amazon.

4. Larry Ellison (107 tỷ USD) – Top những người giàu nhất thế giới

Larry Ellison ngoài việc là Chủ tịch và Giám đốc Công nghệ của Oracle, còn được biết đến là một trong những doanh nhân thành công và ảnh hưởng nhất trong ngành công nghệ thông tin. 

Larry Ellison là một trong những người đồng sáng lập Oracle Corporation vào những năm đầu của ngành công nghiệp phần mềm và đã chơi vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển công ty trở thành một đại gia trong lĩnh vực này.

Larry Ellison

Larry Ellison không chỉ nắm giữ vị trí lãnh đạo tại Oracle mà còn sở hữu khoảng 35,4% cổ phần trở thành một trong những cổ đông lớn và có sức ảnh hưởng lớn tại công ty. 

Thành công của công ty Oracle trong lĩnh vực phần mềm và công nghệ thông tin đã đóng góp đáng kể vào tăng trưởng tài sản cá nhân của Larry Ellison giúp ông trở thành người giàu thứ 4 thế giới với khối tài sản khoảng 107 tỷ USD.

5. Warren Buffett (106 tỷ USD) – Một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay

Huyền thoại đầu tư người Mỹ – Warren Buffett hiện đang đảm nhận vai trò Chủ tịch kiêm CEO của công ty Berkshire Hathaway. Warren Buffett đã lâu nổi tiếng với tư cách là một nhà đầu tư thông minh và thành công. 

Warren Buffett

Tuy nhiên, Warren Buffett không chỉ nổi tiếng với khả năng đầu tư của mình mà còn với lòng từ thiện và sự cam kết xã hội. Ông đã ủng hộ hơn 40 tỷ USD cho quỹ từ thiện của Bill Gates và các tổ chức từ thiện khác, đặc biệt là những tổ chức tập trung vào việc hỗ trợ cho trẻ em. Hành động này của ông đã góp phần lớn trong việc cải thiện cuộc sống của nhiều người và tạo ra một tác động tích cực trong cộng đồng.

➤ Tham khảo: Top 7 tòa nhà cao nhất thế giới

6. Bill Gates (104 tỷ USD) – Tỷ phú giàu có và nổi tiếng nhất thế giới

Bill Gates là một trong những doanh nhân và nhà từ thiện hàng đầu thế giới, đã tích lũy tài sản chủ yếu từ cổ phiếu Microsoft. Hiện tại, ông sở hữu một số tiền ước đạt 104 tỷ USD, giảm đi hơn 20 tỷ USD so với năm trước. Sự sụt giảm này có thể do sự biến động của thị trường tài chính và biến động giá cổ phiếu.

Bill Gates

Với tầm ảnh hưởng và thành tựu của mình, Bill Gates đã trở thành một biểu tượng trong lĩnh vực công nghệ và từ thiện. Ông không chỉ xây dựng một trong những công ty công nghệ thành công nhất thế giới mà còn sử dụng tài sản và kiến thức của mình để làm thiện nguyện, đóng góp tích cực cho cộng đồng quốc tế. Sự cam kết của Bill Gates đối với việc tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho mọi người và hành động từ thiện của ông đã truyền cảm hứng góp phần thay đổi thế giới một cách tích cực.

7. Michael Bloomberg (94,5 tỷ USD) – Một trong những người giàu nhất thế giới năm 2023

Michael Bloomberg là người đồng sáng lập và chủ sở hữu của công ty truyền thông và dịch vụ tài chính Bloomberg, thành lập vào năm 1981. Ông đã xây dựng một tập đoàn lớn mạnh với ấn tượng 88% cổ phần của công ty.

Công ty Bloomberg đã trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ nghiên cứu phân tích thị trường, dữ liệu tài chính, tin tức và nền tảng giao dịch hàng đầu trên thế giới. Hiện nay, công ty đang cung cấp thông tin, công cụ phân tích cho các ngành công nghiệp tài chính, kinh doanh và chính phủ, giúp các chuyên gia và nhà đầu tư có được thông tin chi tiết về thị trường tài chính toàn cầu.

Michael Bloomberg

Với một quỹ doanh thu ước tính lên đến 12 tỷ USD trong năm trước đó, Bloomberg đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực này. 

8. Carlos Slim Helu (93 tỷ USD) – Doanh nhân giàu nhất thế giới hiện nay

Carlos Slim Helu là một trong những doanh nhân nổi tiếng của Mexico, nắm giữ sự kiểm soát của América Móvil – công ty viễn thông di động lớn nhất tại Mỹ Latin. Sự hiện diện và quyền kiểm soát của Slim trong ngành viễn thông đã đóng góp đáng kể vào tầm ảnh hưởng và thành công của ông trong lĩnh vực kinh doanh.

Carlos Slim Helu

Ngoài viễn thông, Carlos Slim Helu cũng đã đầu tư và sở hữu cổ phần trong các công ty hoạt động trong các ngành công nghiệp khác nhau tại Mexico như lĩnh vực xây dựng, tiêu dùng, khai thác mỏ và bất động sản. Sự đa dạng trong các lĩnh vực đầu tư giúp Carlos Slim Helu có sự ảnh hưởng đến nền kinh tế Mexico và mang lại thu nhập đáng kể cho ông.

➤ Tham khảo: Top 10 các quốc gia đáng sống nhất thế giới, nên đến một lần

9. Mukesh Ambani (83,4 tỷ USD) – Một trong những người giàu nhất thế giới

Mukesh Ambani người sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 83,4 tỷ USD là một doanh nhân hàng đầu và Chủ tịch tập đoàn đa ngành Reliance Industries đến từ Ấn Độ. Tập đoàn của ông hoạt động trong nhiều lĩnh vực như dầu khí, viễn thông và bán lẻ. 

Ngoài vai trò lãnh đạo tại Reliance Industries, Mukesh Ambani cũng là một nhà doanh nhân có tầm nhìn và sự sáng tạo. Ông đã đóng góp vào sự phát triển của Ấn Độ thông qua việc tạo ra cơ hội việc làm, đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng và hỗ trợ các hoạt động từ thiện. 

Mukesh Ambani

Với sự tham gia tích cực trong lĩnh vực kinh doanh và sự ảnh hưởng to lớn của mình, Mukesh Ambani được công nhận là một trong những doanh nhân hàng đầu không chỉ tại Ấn Độ mà còn trên toàn thế giới.

10. Steve Ballmer (80,7 tỷ USD) – Một trong mười người giàu nhất thế giới hiện nay

Steve Ballmer là một nhân vật quan trọng trong lịch sử của Microsoft. Ông đã đóng vai trò là CEO của Microsoft từ năm 2000 đến 2014, dẫn dắt công ty qua những giai đoạn quan trọng và thách thức.

Steve Ballmer

Sau khi từ chức CEO của Microsoft vào năm 2014, Steve Ballmer tiếp tục đóng góp cho cộng đồng công nghệ thông qua các hoạt động từ thiện và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp. Ông luôn được tôn vinh là một trong những nhân vật quan trọng và ảnh hưởng đến lịch sử sự phát triển của Microsoft.

Trên đây là danh sách top 10 người giàu nhất thế giới năm 2023 theo Forbes mà Topcongty tổng hợp được. Những tỷ phú này không chỉ là những doanh nhân tài ba, mà còn là những nhà lãnh đạo, những người có tầm nhìn xa trông rộng và khả năng thích nghi linh hoạt với sự thay đổi đáng để chúng ta học hỏi.

Một số câu hỏi liên quan đến người giàu nhất thế giới

1. Top 10 người giàu nhất thế giới là ai?

Bảng xếp hạng 10 người giàu nhất thế giới bao gồm: Bernard Arnault, Elon Musk, Jeff Bezos, Larry Ellison, Warren Buffett, Bill Gates, Michael Bloomberg, Carlos Slim Helu, Mukesh Ambani, Steve Ballmer.

2. Những tỷ phú nào giàu có và nổi tiếng nhất thế giới?

Những tỷ phú giàu nhất thế giới và nổi tiếng hiện nay phải kể đến: Bernard Arnault, Elon Musk, Jeff Bezos, Larry Ellison,Bill Gates, Mukesh Ambani, Steve Ballmer…

3. Những người giàu nhất thế giới nào là doanh nhân?

Danh sách người giàu nhất thế giới là doanh nhân tài giỏi chính là: Bernard Arnault, Elon Musk, Jeff Bezos, Larry Ellison, Michael Bloomberg, Mukesh Ambani, Steve Ballmer…

Cùng chuyên mục
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Tham khảo thêm