Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
spot_imgspot_img
HomeVăn hóaTop 10 các quốc gia đáng sống nhất thế giới, nên đến...

Top 10 các quốc gia đáng sống nhất thế giới, nên đến một lần

Bạn dự định du học hoặc làm việc tại nước ngoài và đang tìm hiểu đất nước đáng sống nhất thế giới? Tham khảo Top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới nhé!

Tính đến năm 2023, thế giới có 195 quốc gia được Liên Hiệp Quốc công nhận. Mọi công dân trên thế giới luôn mơ ước được sống ở những quốc gia hạnh phúc nhất. Đâu là những quốc gia đáng sống nhất được mọi người trên thế giới công nhận? Cùng tìm hiểu nhé.

Danh sách 10 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới mà Topcongty tổng hợp được:

 1. Thụy Sĩ;
 2. Canada;
 3. New Zealand;
 4. Úc;
 5. Anh;
 6. Pháp;
 7. Mỹ;
 8. Đức;
 9. Thụy Điển;
 10. Singapore.

1. Thụy Sĩ – Top đầu những quốc gia đáng sống nhất thế giới

Thụy Sĩ luôn là quốc gia đứng đầu danh sách những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Nếu bạn đang có ý định hoặc kế hoạch sinh sống tại Thụy Sĩ thì đừng do dự nhé.

Tại sao Thụy Sĩ là quốc gia đáng sống nhất thế giới?

 • Giáo dục: Nền giáo dục ở Thụy Sĩ được đánh giá cao, luôn được xếp vào top đầu thế giới. Chính phủ Thụy Sĩ trợ cấp một phần học phí tại các trường công, nếu so với các nước như Anh, Mỹ thì chi phí học tập ở Thụy Sĩ phải chăng hơn.
 • Ngôn ngữ: Thụy Sĩ sử dụng 4 loại ngôn ngữ là Đức, Pháp, Ý, Roma, trong đó tiếng Đức được sử dụng nhiều nhất khoảng 60%. 
 • An ninh, chính trị: Thụy Sĩ được đánh giá là điểm đến an toàn nhất, là một trong những nước dân chủ nhất thế giới, tỷ lệ tội phạm thấp, tỷ lệ cướp giật gần như bằng 0. Nếu bạn bị mất đồ ở Thụy Sĩ, bạn chỉ cần liên hệ tới dịch vụ Lost and Found – khả năng cao là bạn sẽ lấy lại được món đồ đã đánh mất.
 • Phong cảnh: Nhắc đến Thụy Sĩ, người ta sẽ liên tưởng ngay đến thiên nhiên hùng vĩ, những ngọn núi phủ đầy tuyết trắng đẹp mộng mơ. 
 • Thu nhập: Đa số người dân sinh sống ở Thụy Sĩ có mức thu nhập ổn định, thấp nhất cũng sẽ đủ để trang trải kinh phí trong gia đình. 
 • Thụy Sĩ chú trọng vào an sinh xã hội, trợ cấp thất nghiệp và chế độ lương hưu tốt. 

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, bạn không nên bỏ qua nhé!

➤ Tham khảo: Top 10 những trường đại học tốt nhất thế giới, đáng học nhất

2. Canada – Đất nước yêu thích của sinh viên và người lao động ngoại quốc

Canada là một quốc gia chưa bao giờ để tuột mất vị trí top đầu trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Lý do Canada là quốc gia đáng sống nhất thế giới là:

 • Chất lượng đào tạo và giáo dục tốt, luôn nằm trong danh sách các quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Canada có nền giáo dục chuyên nghiệp, hiện đại và chất lượng, bằng cấp học tập tại Canada được công nhận tại tất cả các quốc gia phát triển trên thế giới. 
 • Hệ thống y tế công phát triển, chú trọng vào chăm sóc sức khỏe cho người dân.
 • Kinh tế: Nằm trong top 10 các quốc gia có nền kinh tế ổn định và tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Canada là thành viên của của OECD và G8, là nước có kinh tế mậu dịch đứng đầu thế giới, nền kinh tế toàn cầu hóa cao độ. Kinh tế phát triển đồng nghĩa với chất lượng sống của người dân cao, nhiều cơ hội nghề nghiệp cho lao động trong nước và nước ngoài.
 • An ninh, chính trị: Canada được đánh giá là một trong những đất nước an toàn toàn nhất thế giới – Đất nước dân quyền bình đẳng và hòa bình.

Người dân Canada rất thân thiện và cởi mở, chính phủ coi trọng việc thu hút nhân tài trên toàn thế giới học tập và làm việc tại Canada. Các chính sách và chế độ cho người nhập cư, tạm cư tốt, tạo điều kiện để lao động nước ngoài nhanh chóng hòa nhập.

3. New Zealand – Quốc gia bình yên và an toàn nhất thế giới

Nhắc tới các quốc gia đáng sống nhất thế giới không thể không nhắc đến New Zealand. New Zealand là một quốc đảo có chủ quyền ở phía tây nam Thái Bình Dương.

New Zealand luôn xếp hạng cao trên thế giới về nhiều phương diện như chất lượng cuộc sống, y tế, giáo dục, các quyền tự do dân sự và tự do kinh tế: 

 • Kinh tế công nghiệp phát triển, người dân có mức thu nhập cao.
 • Sau Thụy Sĩ, New Zealand được đánh giá là đất nước ở vị trí số 2 trong số các quốc gia bình yên và an toàn nhất thế giới.
 • Theo chương trình đánh giá học sinh quốc tế của OECD, hệ thống giáo dục và đào tạo của New Zealand xếp thứ 7 toàn cầu. New Zealand đặc biệt chú trọng đào tạo về các lĩnh vực như toán học, khoa học, năng lực đọc, kỹ năng sống…
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ chính tại New Zealand, đây cũng là điều kiện thuận lợi cho các du học sinh và lao động nước ngoài, giúp họ dễ dàng hòa nhập với người bản xứ.

New Zealand là một quốc đảo với phong cảnh đẹp xuất sắc, khí hậu ôn hòa, đây là quốc gia thu hút lượng lớn du học sinh và lao động trên thế giới đến học tập và định cư.

➤ Tham khảo: Top 8 những vườn quốc gia đẹp nhất trên thế giới

4. Úc – Một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới

Trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất thế giới luôn có vị trí dành cho nước Úc. 

Người dân Úc được chính phủ quan tâm và hỗ trợ trên nhiều phương diện, đối xử công bằng với người bản địa và người nhập cư.

Nước Úc có thật sự là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới? Sau đây sẽ là câu trả lời cho những thắc mắc này: 

 • Khí hậu dễ chịu, thiên nhiên hoang dã tuyệt đẹp, thu hút nhiều du khách đến để tham quan, du lịch.
 • Úc luôn nằm trong top những nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới, chính phủ đặc biệt coi trọng đầu tư cho lĩnh vực nghiên cứu và tài trợ các bậc học từ mẫu giáo đến THPT. Sống ở Úc bạn sẽ nhận được nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới.
 • Chế độ an sinh xã hội: Có nhiều chính sách hỗ trợ cho người lao động, các chính sách an sinh xã hộ tại Úc là công bằng cho người bản địa và người nhập cư.
 • Hệ thống y tế hiện đại, luôn cập nhập và học hỏi tiến bộ y tế trên thế giới. Tại Úc bạn sẽ được chăm lo sức khỏe một cách tốt nhất.
 • Tuổi thọ trung bình của người dân Úc là 82 tuổi, mức độ hạnh phúc của người dân luôn xếp ở vị trí cao trên thế giới.
 • An ninh trật tự: Úc luôn là quốc gia ghi danh trong danh sách những nước an toàn nhất trên thế giới. Chính phủ cũng coi trọng việc đảm bảo cho du học sinh tại đây.

Nước Úc là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, nếu bạn nuôi mơ ước được học tập và làm việc tại Úc thì không cần phải lo ngại điều gì đâu nhé.

5. Anh – Nơi đáng sống nhất thế giới 

Nước Anh nằm trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất thế giới là điều không có gì đáng ngạc nhiên. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Anh luôn giữ vững vị trí hàng đầu thế giới trên nhiều phương diện như: Kinh tế, giáo dục, y tế… 

Cùng điểm qua một vài đặc điểm nổi bật giúp Anh luôn đứng top đầu trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới nhé:

 • Hệ thống chính trị cơ bản tại Anh là quân chủ lập hiến và hệ thống nghị viện, coi trọng ý kiến của nhân dân.
 • Khí hậu đại dương ôn hòa, mùa đông nhiệt độ không thấp quá 0 độ C, và mùa hè không cao quá 32 độ C.
 • Anh có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, GDP đầu người/ năm đạt khoảng 32,866 bảng Anh, chất lượng cuộc sống cao.
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ chính và cũng là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Nếu sống ở Anh, bạn sẽ nâng cấp được trình độ tiếng Anh của mình, và có thể đi hầu hết các quốc gia khác, nơi nào sử dụng tiếng Anh thì bạn đều có thể nhanh chóng hòa nhập
 • Anh có nền giáo dục chất lượng, lọt top đầu những nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Anh có nhiều trường đại học danh tiếng nhất thế giới như: Đại học Cambridge, Đại học Oxford… 
 • Hệ thống y tế công chất lượng và miễn phí cho mọi người dân, kể cả người cư trú và không cư trú tại Anh. Nếu bạn có khả năng chi trả thì hệ thống y tế tư nhân ở đây cũng rất chất lượng, bạn có thể trả tiền để được yêu cầu điều trị theo dịch vụ.

Anh luôn có mặt trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất thế giới là điều dễ hiểu. Nếu bạn có dự định đến Anh học tập hay làm việc thì nên tìm hiểu thêm về văn hóa và phong tục tập quán nơi đây nhé.

➤ Tham khảo: Top 10 danh lam thắng cảnh đẹp nhất ở Việt Nam

6. Pháp có phải là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới không?

Trả lời cho câu hỏi trên, Topcongty gửi đến bạn đọc lý do Pháp là một trong những nước đáng sống nhất thế giới nhé:

 • Thủ đô Pháp là Paris, nổi tiếng với tháp Eiffel – biểu tượng của nước Pháp. Paris được đánh giá là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới.
 • Người Pháp sống rất thanh lịch, họ quan tâm đến những chi tiết nhỏ nhất trong cuộc sống. Đường phố ở Pháp luôn được chăm sóc và sạch sẽ, bạn sẽ không bao giờ bắt gặp một người dân bản địa nào vứt rác bừa bãi trên đường phố của nước Pháp.
 • An ninh, chính trị ổn định: Pháp được đánh giá là nơi có ít tội phạm nhất trên thế giới, tỷ lệ trộm cắp hầu như bằng 0.
 • Kinh tế: Pháp luôn nằm trong top 10 quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới, là nơi sản sinh ra hơn 31 công ty lớn nhất thế giới, mức thu nhập người dân cao.
 • Pháp đầu tư nguồn ngân sách lớn cho ngành y tế, người dân trong nước và nhập cư được hưởng lợi từ chính sách này thông qua bảo hiểm y tế. Chỉ cần bạn làm việc và học tập trên 3 tháng tại Pháp, bạn sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế như người bản địa.
 • Cũng như các nước phát triển khác, Pháp chú trọng vào việc phát triển năng lực con người thông qua giáo dục. Chất lượng giáo dục tại Pháp thuộc top hàng đầu trên thế giới. Bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ ở Pháp được công nhận trên toàn thế giới.

Ngoài ra, người Pháp rất chú trọng đến văn hóa, cách cư xử giữa người với người. Ẩm thực ở Pháp cũng rất đa dạng, phong phú. Pháp thu hút một lượng lớn du học sinh và người lao động tới định cư và học tập.

7. Vì sao Mỹ nằm trong top 10 những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới?

Theo bảng xếp hạng của Liên Hợp Quốc năm 2018, Mỹ là một trong 10 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, vì: 

 • Nền giáo dục của Mỹ đứng đầu thế giới với nhiều trường đại học danh tiếng như: Đại học Harvard, Đại học Johns Hopkins, Đại học Yale, Viện Công nghệ Massachusetts… Đây đều là những ngôi trường nằm trong danh sách trường đại học tốt nhất thế giới.
 • Mỹ là nước đi đầu trong việc nghiên cứu và áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại vào việc khám chữa bệnh. Vì vậy, người dân Mỹ luôn được sử dụng dịch vụ y tế tốt nhất.
 • Mỹ chú trọng vào các chính sách an sinh xã hội như: Trợ cấp cho người thất nghiệp, vô gia cư, đóng bảo hiểm cho người dân có điều kiện kinh tế khó khăn…
 • Tôn trọng quyền tự do và bình đẳng, dù bạn có xuất thân như thế nào, chỉ cần bạn có năng lực, bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng và được xã hội công nhận. Bạn sẽ được làm việc trong môi trường văn minh, chuyên nghiệp và công bằng.

Mỹ cũng là quốc gia có rất nhiều cảnh đẹp, nổi tiếng nhất phải kể đến như: Đảo Hawaii, Thác Niagara, hay Tượng Nữ thần Tự do là một trong những biểu tượng văn hóa của Mỹ. 

Có thể nói, Mỹ là điểm đến và là nơi cư trú mơ ước  của hàng triệu người trên toàn thế giới.

➤ Tham khảo: Top 10 những bãi biển đẹp nhất Việt Nam bạn nên ghé 1 lần

8. Đức – Một trong những đất nước đáng sống nhất thế giới

Đức là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới, đây là nơi sinh sống mơ ước của hàng triệu người dân trên toàn thế giới. Tại sao vậy?

 • Đề cao nguyên tắc và kỷ luật: Không có khái niệm giờ cao su tại Đức, mọi việc sẽ vẫn diễn ra bình thường mà không chờ đợi người đến trễ. Những người đến trễ trong một cuộc hẹn hoặc một sự kiện sẽ bị kỷ luật hoặc đuổi việc.
 • Hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, có nhiều hình thức học sau khi hoàn thành bậc THPT cho học viên lựa chọn: Có thể theo hướng nghiên cứu, vào đại học, hay học nghề… Tất cả đều được chú trọng nâng cao trình độ cho người lao động. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp tại Đức được công nhận ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. 
 • Hệ thống y tế được chú trọng đầu tư, mang đến cho người dân nơi đây những dịch vụ y tế tốt nhất.
 • An ninh trật tự ở Đức rất tốt, kể cả việc bảo mật thông tin cá nhân cũng rất được chú trọng.
 • Đức cũng có nhiều thắng cảnh đẹp, nổi tiếng như: Cổng Brandenburg, Nhà thờ Cologne, Thung lũng Rhine…

Đức thật sự là một quốc gia đáng sống, nếu bạn muốn sống ở đây thì hãy tìm hiểu thêm về văn hóa, phong tục tập quán của người Đức nhé.

9. Thụy Điển – Nước đáng sống nhất thế giới

Thêm một quốc gia nữa tại Châu Âu được đánh giá là nước đáng sống nhất trên thế giới, cùng Topcongty khám phá lý do tại sao nhé:

 • Người dân Thụy Điển sống khá đơn giản, không quá coi trọng vật chất, không quá xô bồ, họ sống khá thoải mái và biết tự thưởng cho bản thân. 
 • Khí hậu ôn hòa quanh năm với 4 mùa rõ rệt, mùa đông không thấp hơn 4 độ C và mùa hè không cao hơn 25 độ C. 
 • Hệ thống giáo dục ở Thụy Điển cũng được đánh giá cao, là địa điểm học tập mà nhiều du học sinh mơ ước đặt chân tới.
 • Hệ thống y tế tại Thụy Điển rất phát triển, luôn cập nhập những kiến thức mới nhất để tạo ra những dịch vụ tốt nhất cho người dân.
 • Thụy Điển chú trọng vào an sinh xã hội: Các chế độ cho người lao động và về hưu tốt, chính điều này đã thu hút lượng lớn lao động nước ngoài đến định cư và làm việc ở đây.
 • Mức thu nhập của lao động cao, luôn nằm trong top 15 quốc gia có thu nhập bình quân cao nhất thế giới.
 • Phong cảnh ở Thụy Điển cũng đẹp rung động lòng người, nhiều địa điểm nổi danh thu hút hàng ngàn khách tham quan như: Lâu đài Kalmar, Cung điện hoàng gia Drottningholm, núi Kebnekaise…

Định cư và làm việc và học tập tại Thụy Điển là mơ ước của rất nhiều người trên thế giới, trong đó có du học sinh đến từ Việt Nam.

10. Singapore – Quốc gia đáng sống nhất thế giới

Trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất thế giới không thể thiếu vị trí dành cho Singapore.

Hãy điểm qua những đặc điểm nổi bật giúp Singapore ghi danh vào top 10 những quốc gia đáng sống nhất thế giới nhé:  

 • Hệ thống giáo dục tại Singapore được đánh giá là có chất lượng cao, nằm trong top những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. 
 • Kinh tế tăng trưởng nhanh, mức thu nhập và chất lượng sống của người dân cao.
 • Chính phủ Singapore chú trọng vào các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ chi phí nuôi dạy con cái, giáo dục, chăm sóc người già, trẻ em…
 • Y tế phát triển, đáp ứng đầy đủ nhu cầu khám chữa bệnh cho, chăm lo sức khỏe cho mọi người dân.
 • Singapore nổi tiếng là đất nước có môi trường xanh – sạch – đẹp bậc nhất thế giới. Tại Singapore bạn sẽ bị phạt nếu vứt rác bừa bãi hay làm điều gì ảnh hưởng tới môi trường. 
 • Singapore có nền an ninh trật tự tốt, đây được đánh giá là một trong những quốc gia văn minh nhất thế giới.

Những chính sách đối nội và đối ngoại của chính phủ Singapore đã giúp quốc gia này nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, thu hút lượng lớn người nước ngoài đến sinh sống, làm việc và học tập.

Top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới mà Topcongty đề cập đến trong bài viết đều là những quốc gia có nền kinh tế, an ninh, chính trị ổn định, các chính sách an sinh xã hội tốt và con người luôn được coi trọng. Sẽ thật uổng phí nếu bạn dự định đi du học hoặc làm việc tại nước ngoài mà bỏ qua những đất nước này nhé.

Một số câu hỏi liên quan đến những quốc gia đáng sống nhất thế giới

1. Top 10 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới là những quốc gia nào?

Top 10 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới là Thụy Sĩ; Canada; New Zealand; Úc; Anh; Pháp; Mỹ; Đức; Thụy Điển; Singapore.

2. Những quốc gia nào có chính sách an sinh xã hội tốt nhất thế giới?

Những quốc gia có chính sách an sinh xã hội tốt nhất thế giới là Đức, Thụy Điển, Canada, Pháp, Mỹ…

3. Những quốc gia nào thu hút nhiều lao động và du học sinh nước ngoài nhất?

Những quốc gia thu hút nhiều lao động và du học sinh nước ngoài nhất là: Mỹ, Anh, Canada, Pháp, Đức…

Cùng chuyên mục
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Tham khảo thêm