Thứ Hai, Tháng Sáu 3, 2024
spot_imgspot_img
HomeVăn hóaTop 10 các quyển sách hay nhất của thiền sư Thích Nhất...

Top 10 các quyển sách hay nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trước khi viên tịch đã để lại một kho di sản đồ sộ về sách. Xem ngay top 10 quyển sách hay nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh nhé.

Với một kho tàng kiến thức về triết lý nhân sinh, con người, cuộc sống… thiền sư Thích Nhất Hạnh đã lưu trữ thông qua những cuốn sách để gửi đến cho mọi người. Tất cả đều là những bài học được ông đúc kết từ nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Hôm nay, Topcongty sẽ gửi đến bạn top 10 các quyển sách hay nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh ngay dưới đây nhé.

Danh sách 10 quyển sách hay nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh nổi tiếng được nhiều độc giả yêu thích:

 1. Đường Xưa Mây Trắng;
 2. An Lạc Từng Bước Chân;
 3. Gieo Trồng Hạnh Phúc;
 4. Tĩnh Lặng;
 5. Giận;
 6. Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi;
 7. Trái Tim Của Bụt;
 8. Tâm Tình Với Đất Mẹ;
 9. Từng Bước Nở Hoa Sen;
 10. Muốn An Được An.

1. Đường Xưa Mây Trắng – Quyển sách hay nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh

 • Tác giả: Thích Nhất Hạnh
 • Thể loại: Tôn giáo – Tâm linh
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hồng Đức
 • Số trang: 713 trang

Một trong những cuốn sách kinh điển nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh phải kể đến đầu tiên chính là Đường Xưa Mây Trắng. Quyển sách này tái hiện lại cuộc đời Đức Phật từ lúc sinh ra cho đến nhập niết bàn qua con mắt của một cậu bé chăn trâu tên là Swastika và trở thành đệ tử của Phật.

Đường Xưa Mây Trắng - Quyển sách hay nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Trong cuốn sách, thiền sư tiết lộ cho người đọc rằng Đức Phật thực sự chỉ bắt đầu là một con người, không phải một vị thần linh. Nhờ đó, thầy giúp ta nhìn lại Đức Phật như một con người và loại bỏ các hào quang đã được tạo ra xung quanh Ngài. Bởi thầy cho rằng, nếu không nhìn thấy Đức Phật như một con người, chúng ta sẽ khó có thể tiếp cận và hiểu Ngài.

➤ Tham khảo: Top 20+ những câu nói hay nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh

2. An Lạc Từng Bước Chân – Sách của thầy Thích Nhất Hạnh ý nghĩa

 • Tác giả: Thích Nhất Hạnh
 • Thể loại: Tôn giáo – Tâm linh
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
 • Số trang: 176 trang

“Hãy bước đi như thể đôi chân bạn đang đặt môi hôn lên Trái Đất” cuốn sách An Lạc Từng Bước Chân nhắc nhở rằng chúng ta đang sống trong hiện tại. Nó là nguồn động lực để ta chú ý vào mọi thứ trong cuộc sống, dù là những điều nhỏ nhặt nhất và cảm thấy biết ơn vì chúng.

An Lạc Từng Bước Chân - Sách của thầy Thích Nhất Hạnh ý nghĩa

Bên cạnh đó, những lời văn mà thầy Thích Nhất Hạnh viết trong sách cho chúng ta thấy rằng hạnh phúc có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Chính không khí ta hít vào cũng có thể mang lại sự hạnh phúc, hay đơn giản là cảm giác thư thái tâm hồn khi ta đi dạo. Thậm chí bầu trời xanh đẹp có thể được trải nghiệm khi ta dừng lại và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó.

Nếu bạn đang có một cuộc sống bận rộn và muốn sống chậm hơn, thì An Lạc Từng Bước Chân là cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua. Nó sẽ giúp bạn tìm lại bình an và trở nên trân trọng cuộc sống này hơn.

3. Gieo Trồng Hạnh Phúc – Quyển sách sâu sắc của thầy Thích Nhất Hạnh

 • Tác giả: Thích Nhất Hạnh
 • Thể loại: Tôn giáo – Tâm linh
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội
 • Số trang: 279 trang

Cuốn sách Gieo Trồng Hạnh Phúc bao gồm 54 bài học thiền từ Làng Mai – một cộng đồng thiền tu ở nhiều quốc gia. Đây cũng là nơi cung cấp những phương pháp đơn giản để mọi người có thể tự thực hành tu tập. Với từng trang sách, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với thế giới thiền tu và thực hành những bài tập bằng hơi thở một cách hiệu quả.

Gieo Trồng Hạnh Phúc - Quyển sách sâu sắc của thầy Thích Nhất Hạnh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã chia sẻ những bài học quý giá tích lũy từ kinh nghiệm để giúp mỗi người học cách kiềm chế bản thân trong những cơn giận dữ và không đánh mất mình với những ham muốn nhất thời. Tu tập được điều này sẽ giúp họ giữ được những thời khắc an lành trong tâm hồn, bất kể đó là công việc, đam mê hay ý thức làm giàu.

4. Tĩnh Lặng – Sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh nổi tiếng

 • Tác giả: Thích Nhất Hạnh
 • Thể loại: Tôn giáo – Tâm linh
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới
 • Số trang: 187 trang

Tác phẩm sách Tĩnh Lặng của thầy Thích Nhất Hạnh nói về việc chúng ta thường quên đi những vẻ đẹp trong cuộc sống và cố chạy theo những thứ hạnh phúc mộng tưởng. Đồng thời những ý nghĩa sâu sắc trong dòng văn của thầy cũng giúp chúng ta tìm và duy trì sự bình tĩnh trong cuộc sống.

Tĩnh Lặng - Sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh nổi tiếng

Cuốn sách Tĩnh Lặng cũng hướng dẫn chúng ta tu dưỡng sự bình tĩnh ngay cả ở những nơi hỗn loạn nhất. Tác giả Thích Nhất Hạnh giúp độc giả có thể lắng nghe và đáp lại những tiếng gọi của thế giới bên ngoài thông qua sự tĩnh lặng. Điều này giúp chúng ta không bị phân tâm, sao nhãng bởi những tiếng ồn trong cuộc sống hàng ngày.

5. Giận – Cuốn sách của thầy Thích Nhất Hạnh được yêu thích

 • Tác giả: Thích Nhất Hạnh
 • Thể loại: Tôn giáo – Tâm linh
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hồng Đức
 • Số trang: 248 trang

Giận là một trong những quyển sách hay nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh mà mọi người thường truyền tai nhau. Cảm xúc thường bắt nguồn từ những câu chuyện trong cuộc sống và đôi khi chỉ sau khi cảm xúc đó được thể hiện, người ta mới thấy hối hận. Bởi không phải ai cũng có thể tiết chế lại cơn nóng giận của mình.

Giận - Cuốn sách của thầy Thích Nhất Hạnh được yêu thích

Cuốn sách Giận của thiền sư Thích Nhất Hạnh đã đưa ra những bài học vô cùng giá trị để giúp bạn điều chỉnh cảm xúc của mình. Với ngôn từ nhẹ nhàng và gần gũi cuốn sách này chính là phương pháp chữa lành hiệu quả mà sư thầy đã gửi gắm đến chúng ta.

6. Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi – Quyền sách hay của thiền sư Thích Nhất Hạnh

 • Tác giả: Thích Nhất Hạnh
 • Thể loại: Tôn giáo – Tâm linh
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
 • Số trang: Đang cập nhật

Trong cuốn sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi, thầy Thích Nhất Hạnh đã giới thiệu cách nhìn đúng về cái chết, sự tồn tại và nỗi sợ hãi của con người. Ông muốn truyền tải cho mọi người rằng sinh – diệt, có – không, tới – lui, giống – khác chỉ là ý niệm. Khi chấp nhận được điều này, thân tâm sẽ trở nên thanh thản và tự do, những nỗi sợ hãi cũng sẽ giảm dần hoặc biến mất.

Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi - Quyền sách hay của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thông qua những câu chuyện về thiền, các bài hướng dẫn thiền và câu chuyện cá nhân, thiền sư Thích Nhất Hạnh giải thích những quan điểm truyền thống sai lầm về cách sống và chết, giúp người đọc tìm thấy những bài học bổ ích áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

7. Trái Tim Của Bụt – Sách nổi tiếng của thiền sư Thích Nhất Hạnh

 • Tác giả: Thích Nhất Hạnh
 • Thể loại: Tôn giáo – Tâm linh
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
 • Số trang: 176 trang

Trong tác phẩm Trái Tim Của Bụt, thầy Thích Nhất Hạnh giới thiệu cho độc giả những nguyên lý cốt lõi của Đạo Phật và cho thấy rằng những lời dạy của Đức Phật có thể được áp dụng vào cuộc sống thường nhật của chúng ta. Trong cuốn sách này là 25 bài giảng Phật pháp căn bản được sử dụng như tài liệu giảng dạy Phật pháp tại Việt Nam.

Trái Tim Của Bụt - Sách nổi tiếng của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Với kho tàng kiến thức khổng lồ và sự hiểu biết sâu sắc, thầy Thích Nhất Hạnh truyền đạt triết lý về bản chất của nỗi đau khổ và vai trò của nó trong việc tạo ra từ bi, tình yêu và niềm vui. Cuốn sách bao gồm các nguyên lý quan trọng như Tứ Diệu Đế, Ba Cánh Cửa Giải Thoát, Ba Pháp Ấn, Bát Chánh Đạo và Bảy Yếu Tố Tỉnh Thức.

8. Tâm Tình Với Đất Mẹ – Sách hay của thầy Thích Nhất Hạnh

 • Tác giả: Thích Nhất Hạnh
 • Thể loại: Tôn giáo – Tâm linh
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Dân Trí
 • Số trang: 156 trang

Nhắc đến những quyển sách hay nhất của thầy Thích Nhất Hạnh, không thể không đề cập đến cuốn Tâm Tình Với Đất Mẹ. Thầy đã truyền đạt những thông điệp sâu sắc về cuộc sống, khơi gợi lòng yêu thương đối với đất nước qua những dòng văn, câu chữ. Đồng thời thiền sư khuyến khích con người sống một cuộc đời hạnh phúc thực sự, không dựa vào giá trị vật chất và tác động xấu đến môi trường.

Tâm Tình Với Đất Mẹ - Sách hay của thầy Thích Nhất Hạnh

Với tên gọi thân thương “Mẹ”, con người đang ám chỉ đến bậc sinh thành và đối với hành tinh xanh của chúng ta, “Mẹ Trái Đất”. Tuy nhiên, cuốn sách Tâm Tình Với Đất Mẹ cũng nhắc nhở rằng chúng ta phải có trách nhiệm với môi trường và sống đúng với giá trị của con người.

9. Từng Bước Nở Hoa Sen – Sách nổi tiếng của thầy Thích Nhất Hạnh

 • Tác giả: Thích Nhất Hạnh
 • Thể loại: Tôn giáo – Tâm linh
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Dân Trí
 • Số trang: 156 trang

Nếu bạn đang cảm thấy bận rộn và hiếm hoi với những giây phút bình an thì cuốn sách Từng Bước Nở Hoa Sen của thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ giúp bạn tìm kiếm được sự an lạc trong tâm hồn thông qua những công việc đơn giản mà bạn thường làm trong cuộc sống hàng ngày.

Từng Bước Nở Hoa Sen - Sách nổi tiếng của thầy Thích Nhất Hạnh

Từng Bước Nở Hoa Sen cung cấp cho bạn những chìa khóa để tiến đến một cuộc sống đơn giản hơn thông qua 47 bài kệ. Hình ảnh minh họa trong sách mang lại cho bạn cảm giác gần gũi và thoải mái. Cuốn sách không quá dài nhưng chắc chắn sẽ là bước đầu tiên giúp bạn học cách tu tập và trọn vẹn cảm nhận cuộc sống.

10. Muốn An Được An – Sách hay của thiền sư Thích Nhất Hạnh

 • Tác giả: Thích Nhất Hạnh
 • Thể loại: Tôn giáo – Tâm linh
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động
 • Số trang: 164 trang

Khép lại danh sách những quyển sách hay của thầy Thích Nhất Hạnh mà Topcongty giới thiệu đến bạn chính là cuốn Muốn An Được An. Đây là một tác phẩm giáo dục Phật Tâm dành cho những ai muốn tìm hiểu sâu hơn về “cái tâm” và mong muốn đạt được sự an nhiên bên trong.

Muốn An Được An - Sách hay của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Tác phẩm nhằm mục đích giúp người đọc tiếp cận với thế giới tâm linh của bản thân, từ đó hiểu rõ hơn về chính mình và biết yêu thương, trân trọng cuộc sống. Để hiểu được “diệu tâm” của sư thầy Thích Nhất Hạnh, người đọc cần phải đọc, suy ngẫm và thực hành đều đặn.

Vậy là Topcongty đã gửi đến bạn danh sách top 10 quyển sách hay nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Những cuốn sách này đều mang đến những chân lý cuộc đời, bài học sâu sắc, các bạn hãy lựa chọn cho mình một quyển sách để đọc nhé.

Câu hỏi liên quan đến những quyển sách hay nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh

1. Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng tác những quyển sách nào hay nhất?

Top 10 quyển sách hay nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh có thể kể đến như Đường Xưa Mây Trắng, An Lạc Từng Bước Chân, Gieo Trồng Hạnh Phúc, Tĩnh Lặng, Giận, Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi, Trái Tim Của Bụt, Tâm Tình Với Đất Mẹ, Từng Bước Nở Hoa Sen, Muốn An Được An.

2. Những quyển sách nào của thiền sư Thích Nhất Hạnh bán chạy nhất?

Một số cuốn sách nổi tiếng của thầy Thích Nhất Hạnh được bán chạy nhất như An Lạc Từng Bước Chân, Gieo Trồng Hạnh Phúc, Giận, Trái Tim Của Bụt, Tâm Tình Với Đất Mẹ, Muốn An Được An…

3. Những tựa sách nào của thầy Thích Nhất Hạnh được độc giả yêu thích nhất? 

Các quyển sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh được yêu thích mà bạn có thể tham khảo như Đường Xưa Mây Trắng, Tĩnh Lặng, Giận, Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi, Từng Bước Nở Hoa Sen…

Cùng chuyên mục
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Tham khảo thêm