Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024
spot_imgspot_img
HomeGiải tríTop 10 các công ty giải trí lớn, nổi tiếng hàng đầu...

Top 10 các công ty giải trí lớn, nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc

Công ty giải trí là nơi đào tạo và phát triển các nhóm nhạc vươn ra thế giới. Cùng tham khảo ngay top 10 các công ty giải trí Hàn Quốc hàng đầu, lớn nhất nhé!

Ngành giải trí Hàn Quốc đang ngày càng phát triển, dễ thấy được các nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới. Sự thành công của các nhóm nhạc phần lớn đến từ sự hậu thuẫn của các công ty giải trí Hàn Quốc. Cùng Topcongty tìm hiểu top 10 các công ty giải trí lớn, nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc ở bài viết này nhé!

Dưới đây là top 10 các công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc: 

 1. HYBE Corporation (Big Hit Entertainment);
 2. JYP Entertainment;
 3. SM Entertainment;
 4. Jellyfish Entertainment;
 5. YG Entertainment;
 6. FNC Entertainment;
 7. Pledis Entertainment;
 8. DSP Media Entertainment;
 9. Cube Entertainment;
 10. RBW Entertainment.

1. HYBE Corporation (Big Hit Entertainment) –  Một trong các công ty giải trí Hàn Quốc lớn nhất

HYBE Corporation (Big Hit Entertainment) là công ty giải trí Hàn Quốc được thành lập năm 2005 bởi Bang Si-hyuk. HYBE hoạt động với vai trò hãng thu âm, xuất bản âm nhạc, công ty quản lý nghệ sĩ, sản xuất buổi hòa nhạc và tổ chức sự kiện. HYBE hiện đang quản lý các nghệ sĩ như: BTS, Lee Hyun, Minhyun, Nana, Sungyeon và Zico.

Ngoài ra, HYBE sở hữu nhiều công ty con như Big Hit Music, KOZ Entertainment, Belift Lab, Pledis Entertainment, ADOR và Source Music và gần như thâu tóm toàn bộ ngành giải trí. Thành công của HYBE được lý giải là nhờ phong cách quản lý sáng tạo, hơi hướng công ty công nghệ hơn là công ty giải trí – dấu ấn mới trong ngành giải trí Kpop. HYBE tận dụng mạng xã hội để thu hút sự chú ý của công chúng, tạo ra nội dung đa phương tiện xoay quanh nghệ sĩ, từ đó tận dụng sức mạnh cộng đồng fan hâm mộ và tạo ra doanh số.

HYBE Corporation (Big Hit Entertainment) - Một trong các công ty giải trí Hàn Quốc lớn nhất

Các kênh liên hệ của HYBE Corporation:

 • Website: http://bighitcorp.com/eng/
 • Youtube: https://www.youtube.com/user/ibighit
 • Facebook: https://www.facebook.com/ibighit/
 • Instagram: https://www.instagram.com/bighit_ent/
 • Twitter: https://twitter.com/BigHitEnt

➤ Tham khảo: Top 8 các công ty GIẢI TRÍ nổi tiếng nhất ở Việt Nam hiện nay

2. JYP Entertainment – Một trong những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc

Ngoài Hàn Quốc, JYP còn điều hành nhiều công ty con thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trên toàn thế giới. JYP Entertainment được thành lập vào tháng 11/1997 và được mệnh danh là một trong ba các công ty giải trí Hàn Quốc nổi tiếng nhất. Nhờ sự lãnh đạo tài ba của Chủ tịch Park Jin Young, JYP đã cho ra nhiều nhóm nhạc thành công như Wonder Girls, 2PM, Miss A, Twice, GOT7…

Những nhóm nhạc dưới trướng của JYP đều được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp về kỹ năng thanh nhạc, vũ đạo, ngoại ngữ, quản lý hình ảnh và cách ứng xử. Các nghệ sĩ hiện tại đang hoạt động gồm Day6, 2PM, Boy Story, TWICE, ITZY, Stray Kids, NiziU và NMIXX. Ngoài ra, các nghệ sĩ thành công đã từng hoạt động phải kể đến là g.o.d, Rain, Wonder Girls, Miss A, Got7, Jus2 và Baek A-yeon.

JYP Entertainment - Một trong những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc

Các kênh liên hệ của JYP Entertainment: 

 • Website: https://www.jype.com/
 • Youtube: https://www.youtube.com/jypentertainment
 • Facebook: https://www.facebook.com/jypnation
 • Twitter: https://twitter.com/jypnation

3. SM Entertainment – Một trong các công ty giải trí Hàn Quốc nổi tiếng nhất

SM Entertainment được thành lập vào 14/02/1995 và được biết đến như công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc. Được Chủ tịch Lee Soo Man dẫn dắt, SM đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển của ngành giải trí Hàn Quốc ra toàn thế giới. SM đã tạo nên các nhóm nhạc thành công như Super Junior, SNSD, TVXQ nổi tiếng toàn cầu. 

Các nhóm nhạc này sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo ở nhiều quốc gia khác nhau và các nghệ sĩ của SM đã khẳng định được năng lực của mình trên đấu trường quốc tế. SM còn được biết đến là công ty nghiêm khắc với kỷ luật cao bởi họ quản lý rất chặt chẽ việc nhận show hoặc thông tin hẹn hò của nghệ sĩ. Công ty hoạt động với vai trò công ty thu âm, công ty tài năng, sản xuất âm nhạc, xuất bản âm nhạc và tổ chức sự kiện. 

SM Entertainment - Một trong các công ty giải trí Hàn Quốc nổi tiếng nhất

SM còn là công ty tiên phong trong lĩnh vực quảng bá Kpop trên phạm vi toàn cầu, đã tạo ra “làn sóng Hàn Quốc” lúc bấy giờ. Hiện SM đang quản lý các nghệ sĩ như TVXQ!, Super Junior, SNSD, EXO, Red Velvet, NCT, aespa… Trước đây, SM từng quản lý các nhóm như H.O.T, S.E.S, Shinhwa, f(x), Jang Na-ra, TraxX đạt được nhiều thành công vang dội.

Các kênh liên hệ của SM Entertainment:

 • Website: https://www.smentertainment.com/
 • Youtube: https://www.youtube.com/user/smtown
 • Facebook: https://www.facebook.com/smtown
 • Instagram: https://www.instagram.com/smtown/
 • Twitter: https://twitter.com/smentertainment

➤ Tham khảo: Top 8 các gameshow truyền hình Việt Nam hot nhất hiện nay

4. Jellyfish Entertainment  – Công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc

Jellyfish Entertainment là hãng thu âm và là một trong các công ty giải trí Hàn Quốc, được thành lập bởi nhạc sĩ Hwang Se-jun (nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc có tiếng) tại Seoul. Nghệ sĩ đầu tiên ký hợp đồng với Jellyfish là ca sĩ ballad Sung Si-kyung, nổi tiếng với đĩa đơn đĩa đơn “Parting Once Again”. Một năm sau, 2 nghệ sĩ trẻ là Lisa và Park Hak-ki chính thức gia nhập công ty và đem lại nhiều thành công.

Jellyfish hiện đang quản lý các nghệ sĩ solo như Park Yoon-ha, Park Hyo-shin, Seo In-guk và Sung Si-kyung, còn có cả các nhóm nhạc nam VIXX, Gugudan, VIXX LR và VERIVERY. Bên cạnh đó, công ty cũng quản lý một số diễn viên như Park Jung-ah, Julien Kang, Choi Ji-na và Park Jung-soo.

Jellyfish Entertainment  - Công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc

Các kênh liên hệ của Jellyfish Entertainment

 • Website: http://www.jelly-fish.co.kr/main/main.php
 • Youtube: https://www.youtube.com/user/Jellyfishenter
 • Facebook: https://www.facebook.com/jellyfishentertainment/
 • Instagram: https://www.instagram.com/jellyfish_stagram/?hl=vi
 • Twitter: https://twitter.com/jellyfish_ent

5. YG Entertainment – Một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc

YG Entertainment được thành lập vào 24/02/1996 và là một trong những công ty giải trí quyền lực hàng đầu Hàn Quốc. Dưới sự điều hành của Chủ tịch Yang Hyun Suk, YG đã cho ra những nhóm nhạc nổi tiếng như Big Bang, PSY và các diễn viên nổi tiếng như Goo Hye Sun. Các nghệ sĩ của YG đặc biệt xuất sắc về tài năng trình diễn và ngoại hình đẹp. Bên cạnh đó, đây là một trong những các công ty giải trí Hàn Quốc nổi tiếng với các đãi ngộ dành cho nghệ sĩ của mình.

Bên cạnh đó, YG còn điều hành một số công ty con thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: thương hiệu thời trang, cơ quan quản lý sân golf và thương hiệu mỹ phẩm. Các “gà cưng” nổi tiếng toàn thế giới của YG có thể kể ra như: Big Bang, BlackPink, Sechskies, Akdong Musician, Winner, Treasure trong lĩnh vực ca hát cùng các diễn viên Choi Ji-woo, Kang Dong-won, Cha Seung-won, Yoo In-na, Lee Sung-kyung và Son Na-eun trong mảng diễn xuất. 

YG Entertainment - Một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc

Các kênh liên hệ của YG Entertainment:

 • Website: https://www.ygfamily.com/
 • Youtube: http://www.youtube.com/YGEntertainment
 • Facebook: https://www.facebook.com/ygfamily
 • Instagram: https://www.instagram.com/yg_ent_official/
 • Twitter: http://twitter.com/ygent_official
 • Weibo: http://www.weibo.com/ygfamilyofficial

➤ Tham khảo: Top 10 bài rap hay nhất trong chương trình Rap Việt mùa 2

6. FNC Entertainment – Công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc

FNC Entertainment hiện nằm trong danh sách các công ty giải trí Hàn Quốc lớn nhất, được thành lập năm 2006 bởi ca sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc tài năng Han Seong-ho. FNC hoạt động với vai trò hãng thu âm, xuất bản âm nhạc, công ty quản lý nghệ sĩ, sản xuất buổi hòa nhạc, sản xuất âm nhạc và tổ chức sự kiện. Vào tháng 2/2021, FNC đã thành lập 2 công ty con mới là FNC B và FNC W. 

FNC B là liên doanh giữa các nghệ sĩ FNC Entertainment và HOW Entertainment, chuyên về âm nhạc trotting, trong khi đó FNC W chuyên quản lý các nhóm nhạc nữ. Hiện nay, cổ phiếu của FNC Entertainment được đánh giá là tiềm năng và hấp dẫn, thu hút ngàn trăm người/doanh nghiệp đầu tư.

FNC Entertainment - Công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc

Trước đây công ty mang tên FNC Music, chỉ tập trung quản lý ca sĩ. Năm 2012, công ty đổi tên thành FNC Entertainment và bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực giải trí. FNC hiện đang quản lý các nghệ sĩ như F.T. Island, CNBLUE, AOA, N.Flying, SF9, Cherry Bullet và P1 Harmony. FNC cũng quản lý một số nghệ sĩ giải trí và diễn viên như Lee Guk-joo, Jeong Hyeong-don, Lee Dong-gun, Jung Hae-in, Jung Jin-young, Park Gwang-hyun, Lee Dong-gun, Kim Won-hee, Sung Hyuk và Yeon-seo.

Các kênh liên hệ của FNC Entertainment 

 • Website: https://fncent.com/
 • Youtube: http://www.youtube.com/user/thefncofficial
 • Facebook: https://www.facebook.com/theofficialfnc
 • Twitter: https://twitter.com/FNC_ENT

7. Pledis Entertainment – Một trong các công ty giải trí quản lý nhiều nhóm nhạc trẻ

Khi nhắc đến danh sách các công ty giải trí Hàn Quốc lớn nhất thì không thể bỏ qua Pledis Entertainment. Đây là công ty được thành lập bởi Han Sungsoo – cựu quản lý của SM Entertainment, vào năm 2007. Tháng 5/2020, Big Hit Entertainment trở thành cổ đông lớn nhất của Pledis. Nhưng Pledis Entertainment vẫn hoạt động độc lập, đặc biệt trong đào tạo các tài năng trẻ, sản xuất và phát hành các album.

Pledis Entertainment - Một trong các công ty giải trí quản lý nhiều nhóm nhạc trẻĐa số thần tượng nhà Pledis mang phong cách trẻ trung, ngây thơ của thế hệ học sinh Hàn Quốc. Hình ảnh tươi sáng và tràn đầy năng lượng của các gà nhà Pledis giúp họ thu hút khán giả không kém cạnh các công ty giải trí hàng đầu. Hiện công ty đang quản lý các nghệ sĩ như: Fromis 9, SEVENTEEN, Minhyun… và từng quản lý NU’EST, Hello Venus và Jooyeon.

Các kênh liên hệ của Pledis Entertainment 

 • Website: http://www.pledis.co.kr/
 • Facebook: https://www.facebook.com/pledisnews
 • Youtube:https://www.youtube.com/user/pledisartist
 • Twitter: https://mobile.twitter.com/pledisnews

➤ Tham khảo: Hé lộ top 10 bài rap hay nhất chương trình Rap Việt mùa 1

8. DSP Media Entertainment – Công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc

DSP Media được thành lập năm 1991 và được biết đến là một trong các công ty giải trí Hàn Quốc có lịch sử lâu đời nhất trong ngành công nghiệp giải trí. DSP Media hoạt động mạnh trong các lĩnh vực như: điều hành hãng thu âm, sản xuất âm nhạc, quản lý sự kiện và xuất bản âm nhạc.

Mặc dù hiện nay chỉ được xem là công ty nhỏ, nhưng trong quá khứ DSP từng là đối thủ cạnh tranh “một 9 một 10” với SM và hơn hẳn JYP, YG. Với quãng thời gian tồn tại và phát triển, DSP đã có những đóng góp lớn cho nền âm nhạc Hàn Quốc, tạo ra nhiều nhóm nhạc hàng đầu thời bấy giờ. Nhiều cựu nghệ sĩ DSP giờ đây đã trở thành huyền thoại Kpop, như là: KARA, Sechskies, Fin.K.L, Click-B, SS501, Lee Hyori. 

DSP Media Entertainment - Công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc

Các kênh liên hệ của DSP Media Entertainment

 • Website: http://www.dspmedia.co.kr/
 • Youtube: https://www.youtube.com/user/DSP
 • Facebook: https://www.facebook.com/officialdspmedia/
 • Twitter: https://twitter.com/official_DSP

9. Cube Entertainment – Một trong số các công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc

Cube Entertainment được thành lập năm 2002 bởi cựu Chủ tịch JYP Entertainment Hong Seung Sung (còn được gọi là Simon Hong) và Monica Shin. Năm 2011, Cube thành lập công ty con đầu tiên là A Cube Entertainment. Đây là một trong các công ty giải trí Hàn Quốc hoạt động như công ty tài năng, hãng thu âm, sản xuất âm nhạc, tổ chức sự kiện và xuất bản âm nhạc.

Cube Entertainment - Một trong số các công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc

Cube nổi tiếng với các nhóm thần tượng tự sáng tác và tự sản xuất âm nhạc của mình. Tuy nhiên, do gặp vấn đề trong công tác quản lý nghệ sĩ, uy tín của Cube từng bị sụt giảm nghiêm trọng. Gần đây, với nỗ lực lớn trong việc cải thiện chiến lược quảng bá, Cube đang dần lấy lại vị thế như thời kỳ hoàng kim trước đây. Một số nghệ sĩ và nhóm nhạc nổi tiếng tại Cube: BTOB, PENTAGON, LIGHTSUM, Yoo Seon-ho, Na In Woo…

Các kênh liên hệ của Cube Entertainment:

 • Website: http://www.cubeent.co.kr/
 • Youtube: https://www.youtube.com/user/theunitedcube
 • Facebook: https://www.facebook.com/UNITEDCUBE
 • Twitter: https://twitter.com/cubeunited
 • Weibo: https://weibo.com/cubeent

10. RBW Entertainment – Một trong các công ty giải trí Hàn Quốc thành công

RBW Entertainment (Rainbow Bridge World) được ra đời năm 2015 bởi bộ ba Hwang Sungjin, Kim Dohoon, và Kim Jinwoo. Kim Jinwoo, cựu giám đốc đại diện Music Cube, đã thành lập công ty OEM năm 2010 để đào tạo thanh nhạc và vũ đạo. Năm 2011, Hwang Sungjin (từng là NSX Music Cube) và Kim Dohoon (từng là đạo diễn của Music Cube)chính thức kết hợp cùng Jinwoo để mở ra công ty giải trí này.

RBW Entertainment - Một trong các công ty giải trí Hàn Quốc thành công

RBW là công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc đứng đằng sau nhóm nhạc nổi tiếng như ONEUS, MAMAMOO. Năm 2019, RBW thành công mua lại hơn 70% cổ phần WM Entertainment và sáp nhập thành công ty con. Vì vậy, WM sẽ hoạt động dưới sự giám sát của RBW, các nghệ sĩ của WM như OH MY GIRL, B1A4, ONF sẽ cùng nhà với MAMAMOO, ONEUS.

Các kênh liên hệ của  RBW Entertainment:

 • Website: http://www.rbbridge.com/
 • Youtube: https://www.youtube.com/user/rainbowbridgeagency
 • Facebook: https://www.facebook.com/rbwvietnam/
 • Instagram: https://www.instagram.com/rbw_official/
 • Twitter: https://twitter.com/rbbridge

Trên đây là top 10 các công ty giải trí Hàn Quốc mà Topcongty muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc. Đừng quên theo dõi Topcongty để tìm hiểu thêm các thông tin khác nhé!

Câu hỏi liên quan đến các công ty giải trí Hàn Quốc:

1. Top 10 các công ty giải trí Hàn Quốc nổi tiếng nhất?

Top 10 các công ty giải trí Hàn Quốc nổi tiếng nhất là: YG, JYP, SM, Cube, HYPE, FNC, Pledis, DSP, Jellyfish, RBW.

2. Những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc là công ty nào?

Những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc là: SM, YG, JYP, Cube, DSP Media, Pledis, FNC, Jellyfish, RBW, HYBE.

3. Các công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc là công ty nào?

Các công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc là: SM, YG, JYP, DSP, HYBE, Cube, FNC, Pledis, Jellyfish, RBW.

Cùng chuyên mục
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Tham khảo thêm