Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
spot_imgspot_img
HomeGiải tríTop 8 cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới hiện nay...

Top 8 cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới hiện nay – Topcongty

Các cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới là sân chơi giúp phụ nữ toàn cầu tỏa sáng về nhan sắc và tài năng. Xem qua top 8 cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới nhé

Từ lâu, các cuộc thi sắc đẹp trên toàn thế giới đã trở thành sân chơi cao quý dành cho phụ nữ thể hiện nhan sắc xinh đẹp và tài năng. Mỗi cuộc thi hoa hậu đều truyền tải những thông điệp tích cực và có tầm ảnh hưởng trên khắp thế giới. Trong bài viết này, Topcongty tổng hợp top 8 các cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới, được quan tâm, cùng tham khảo nhé.

Sau đây là danh sách top 8 các cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới, được quan tâm

  1. Hoa hậu Thế Giới – Miss World; 
  2. Hoa hậu Hoàn vũ – Miss Universe; 
  3. Hoa hậu Quốc tế – Miss International; 
  4. Hoa hậu Trái đất – Miss Earth; 
  5. Hoa hậu Siêu quốc gia – Miss Supranational;
  6. Hoa hậu hòa bình Quốc tế – Miss Grand International; 
  7. Hoa hậu Liên lục địa – Miss Intercontinental;
  8. Hoa hậu chuyển giới Quốc tế – Miss International Queen.

1. Hoa hậu Thế Giới – Miss World

Hoa hậu Thế Giới – Miss World là đấu trường nhan sắc tầm cỡ, được sách kỷ lục Guinness công nhận là cuộc thi có quy mô lớn nhất thế giới và có lịch sử dài nhất mọi thời đại. Thông điệp mà cuộc thi mang đến là “Sắc đẹp vì mục đích cao cả”, người đoạt vương miện Hoa hậu Thế Giới – Miss World sẽ đại diện cho Tổ chức Hoa hậu Thế Giới tham gia các hoạt động thiện nguyện trên toàn thế giới, để lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ và giúp đỡ mọi công dân có hoàn cảnh khó khăn trên khắp toàn cầu. 

Với mục đích cao cả, Hoa hậu Thế Giới luôn thu hút được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình, tính đến năm 2022, số tiền mà các cuộc thi quyên góp từ thiện cho các nước nghèo đã đạt 1 tỷ USD.

Hoa hậu Thế Giới – Miss World được tổ chức mỗi năm một lần, chủ nhân của chiếc vương miện danh giá sẽ là người có Sắc – Tài – Đức vẹn toàn, được cả thế giới công nhận. 

Đương kim Hoa hậu Thế Giới là Karolina Bielawska đến từ đất nước Ba Lan, cô đã được trao vương miện vào tháng 3 năm 2022. Hiện nay Đương kim Hoa hậu Thế Giới vẫn đang tích cực thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm của mình.

Một số đại diện Việt Nam từng tham gia đấu trường sắc đẹp Miss World và đạt thứ hạng cao: Trần Ngọc Lan Khuê (Top 11 Miss World 2015); Lương Thùy Linh (Top 12 Miss World 2019); Đỗ Thị Hà (Top 13 Miss World 2021)… 

2. Hoa hậu Hoàn vũ – Miss Universe

Hoa hậu Hoàn vũ – Miss Universe là một trong 4 cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới, được gọi chung là Tứ đại hoa hậu (Big 4). Cuộc thi lần đầu được tổ chức vào năm 1952, chỉ sau cuộc thi Hoa hậu Thế Giới 1 năm, Hoa hậu Hoàn vũ cũng được sự quan tâm và đón nhận của mọi người dân trên toàn thế giới.

Hoa hậu Hoàn vũ – Miss Universe được tổ chức mỗi năm một lần, nhằm truyền tải thông điệp về “Vẻ đẹp tự tin” của người phụ nữ. Các thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ sẽ phải tham gia nhiều phần thi khác nhau như: Trình diễn trang phục áo tắm, trang phục dạ hội, trang phục dân tộc, phỏng vấn, trình diễn thời trang và làm từ thiện. Khác với các cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới khác, Hoa hậu Hoàn vũ không có phần thi tài năng hoặc phần thi tài năng không được chú trọng. 

Từ năm 2019 đến nay, người chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ sẽ nhận được vương miện mang tên Power of Unity trị giá 5.000.000 USD được lấy cảm hứng từ lá thường xuân, nhằm biểu hiện sự đoàn kết, tương trợ giữa các quốc gia trên thế giới. 

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ là R’Bonney Gabriel, người Hoa Kỳ, cô đăng quang ngôi vị và được trao vương miện vào năm 2022.

Các đại diện nhan sắc đến từ Việt Nam từng đạt thứ hạng cao trong cuộc thi Miss Universe phải kể đến như: Nguyễn Thùy Lâm (Top 15 Miss Universe 2008); H’Hen Niê (Top 5 Miss Universe 2018); Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (Top 16 Miss Universe 2021)…

3. Hoa hậu Quốc tế – Miss International

Hoa hậu Quốc tế – Miss International là cuộc thi hoa hậu lớn thứ 3 trên thế giới sau có tuổi đời sau Hoa hậu Thế Giới và Hoa hậu Hoàn vũ. Lần đầu tiên cuộc thi Hoa hậu Quốc tế được tổ vào năm 1960, tại Mỹ; đến nay, cuộc thi được tổ chức hàng năm đã gây được tiếng vang lớn và có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Hoa hậu Quốc tế – Miss International được đánh giá là cuộc thi khốc liệt, khắt khe, các thí sinh được đánh giá không chỉ dựa trên nhan sắc, mà còn được phải có lòng nhân từ, tính hữu nghị, sự thanh lịch, trí tuệ, khả năng chủ động và quan trọng nhất là sự nhạy cảm với các vấn đề thế giới. Mục đích cuối cùng của cuộc thi là tìm ra người có khả năng đẩy mạnh hòa bình thế giới, thiện chí và có tầm hiểu biết sâu rộng.

Hiện nay, người đang giữ vai trò Đương kim Hoa hậu Quốc tế là Jasmin Selberg, cô là người Đức, đăng quang ngôi vị vào năm 2022.

Vào tháng 10 sắp tới, cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2023 sẽ được tổ chức tại Nhật Bản, đại diện cho nhan sắc Việt Nam tham gia dự thi năm nay sẽ là Á hậu 2 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 – Nguyễn Phương Nhi. Cô được đánh giá cao về nhan sắc và năng lực, cũng được kỳ vọng sẽ đạt được kết quả tốt nhất tại cuộc thi này.

4. Hoa hậu Trái đất – Miss Earth 

Được biết đến là một trong Tứ đại Hoa hậu, Hoa hậu Trái đất – Miss Earth đứng vị trí thứ 4 trong danh sách các cuộc thi hoa hậu lớn nhất hành tinh. Thông điệp mà cuộc thi muốn truyền tải là “Cùng chung tay bảo vệ môi trường”, hướng tới mục tiêu cao cả nâng cao nhận thức của con người, phát động các kế hoạch và chiến dịch về vấn đề bảo vệ môi trường Trái đất.

Các thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Trái đất sẽ phải trải qua các phần thi như những cuộc thi sắc đẹp thế giới khác như: Áo tắm, trang phục dạ hội, trang phục truyền thống, ứng xử… Điểm đặc biệt ở cuộc thi này là mỗi một thí sinh tham gia sẽ phải chuẩn bị một dự án bảo vệ môi trường cụ thể tại quốc gia của mình, đồng thời sẽ phải tuyên truyền kiến thức về môi trường, tham gia các hoạt động thiết thực như trồng cây xanh, nhặt rác, đi xe đạp…

Cuộc thi sẽ tìm ra một người chiến thắng, nhưng sẽ có 4 hoa hậu đăng quang bao gồm: Hoa hậu Trái đất, Hoa hậu không khí – Á hậu 1, Hoa hậu nước – Á hậu 2 và Hoa hậu lửa – Á hậu 3. 

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất năm 2023 sẽ được tổ chức vào tháng 12, tại Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam, đây sẽ là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai và tổ chức hoàn toàn cuộc thi. Trong đêm chung kết, Hoa hậu Trái đất 2022 – Mina Sue Choi đến từ Hàn Quốc sẽ trao lại vương miện cho người kế nhiệm. 

Năm 2018, Nguyễn Phương Khánh là đại diện Việt Nam đã xuất sắc giành được ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Miss Earth. Ngoài ra, một số nhan sắc đến từ Việt Nam từng đạt vị trí cao trong các cuộc thi Miss Earth như: Nguyễn Thị Lệ Nam Em (Top 8 Miss Earth 2016); Lưu Thị Diễm Hương (Top 14 Miss Earth 2010)…

5. Hoa hậu Siêu quốc gia – Miss Supranational

Theo chuyên trang sắc đẹp uy tín nhất thế giới Global Beauties, vị trí top 5 các cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới thuộc về Hoa hậu Siêu quốc gia – Miss Supranational. Cuộc thi được tổ chức thường niên từ năm từ năm 2009 đến nay, do Hiệp hội sắc đẹp thế giới điều hành.

Đương kim Hoa hậu Siêu quốc gia là Lalela Mswane đến từ Nam Phi, đăng quang vào năm 2022. Tháng 7 sắp tới, cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia năm 2023 sẽ được tổ chức tại Ba Lan với 68 thí sinh tham gia. Người được chỉ định làm đại diện Việt Nam để tham gia cuộc thi này là Đặng Thanh Ngân – Á hậu 2 Hoa hậu Đại dương Việt Nam năm 2017. Trong đêm chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia 2023, Hoa hậu Siêu quốc gia 2022 sẽ trao lại vương miện cho người chiến thắng.

Tính tới thời điểm hiện tại, đại diện Việt Nam đạt thành tích cao nhất trong cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia là Nguyễn Huỳnh Kim Duyên – Cô trở thành Á hậu 2 Hoa hậu Siêu quốc gia năm 2022. Đặng Thanh Ngân cũng được đánh giá cao và được kỳ vọng sẽ trở thành nhân tố sáng giá cho vị trí quán quân cuộc thi này trong năm 2023.

6. Hoa hậu Hòa bình Quốc tế – Miss Grand International

Nhắc đến các cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới không thể bỏ qua Hoa hậu Hòa bình Quốc tế – Miss Grand International. Đây là cuộc thi được tổ chức hàng năm hướng tới thông điệp “Chấm dứt chiến tranh và bạo lực”. Là một cuộc thi nhan sắc có quy mô lớn nhất thế giới, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế cũng có những tiêu chí khắt khe để chọn ra người chiến thắng.

Năm 2021, đại diện Việt Nam – Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã xuất sắc vượt qua 69 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới để chạm tay tới ngôi vị Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, đây cũng là thành tích cao nhất của Việt Nam tại đấu trường nhan sắc này. Sau khi đăng quang, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã rất tích cực trong việc thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của một Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, không ngừng tham gia các chương trình, hoạt động thiện nguyện nhằm lan truyền thông điệp về hòa bình thế giới rộng rãi hơn.

Kết thúc nhiệm kỳ, vào tháng 10 năm 2022, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã trao lại vương miện cho người kế nhiệm là Đương kim Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Isabella Menin đến từ Brazil.

7. Hoa hậu Liên lục địa – Miss Intercontinental

Hoa hậu Liên lục địa – Miss Intercontinental được biết đến là một trong những cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới, được tổ chức thường niên từ năm 1971. Cuộc thi cũng nhận được quan tâm rất lớn và thu hút truyền thông quốc tế. 

Các thí sinh tham gia sẽ phải trải qua các phần thi: Trình diễn trang phục áo tắm, dạ hội, dân tộc và phần thi ứng xử. Để chiến thắng cuộc thi, các thí sinh không những phải có nhan sắc xinh đẹp nổi bật, thần thái thu hút mà còn phải thể hiện được trí tuệ và quan điểm của mình thông qua phần thi ứng xử. 

Đương kim Hoa hậu Liên lục địa là Lê Nguyễn Bảo Ngọc đến từ Việt Nam. Năm 2022, Bảo Ngọc đã vượt qua 70 thí sinh trên khắp thế giới để giành được ngôi vị Hoa hậu danh giá này. 

Cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2023 sẽ được tổ chức vào tháng 10 tại Thái Nguyên, Việt Nam. Hiện tại, đã có 16 thí sinh xác nhận đăng ký tham gia, trong đó đại diện nhan sắc Việt Nam là Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 – Chế Nguyễn Quỳnh Châu.

8. Hoa hậu chuyển giới Quốc tế – Miss International Queen

Hoa hậu chuyển giới Quốc tế – Miss International Queen là cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh dành cho người chuyển giới nữ. Cuộc thi được diễn ra tại Thái Lan hằng năm từ năm 2004 và thu hút người chuyển giới nữ từ các quốc gia trên thế giới tham gia. Đây cũng là sân chơi giúp cộng đồng LGBT được chú ý và ngày càng được đối xử bình đẳng hơn. 

Năm 2018, đại diện Việt Nam – Hương Giang đã giành được vương miện, trở thành Hoa hậu chuyển giới Quốc tế. Hương Giang tham gia cuộc thi với mong muốn khẳng định bản thân và đấu tranh giành sự bình đẳng và hạnh phúc cho người chuyển giới. Hương Giang đã trở thành động lực cho cộng đồng LGBT Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung vươn lên giành lấy hạnh phúc cho mình. Sau Hương Giang, nhiều người đẹp chuyển giới Việt Nam đã không ngần ngại tham gia cuộc thi sắc đẹp này.

Cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế năm 2023 được tổ chức tại Pattaya Thái Lan vào cuối tháng 6 vừa qua. Kết quả chung cuộc, chiến thắng thuộc về Solange Dekker đến từ Hà Lan. Đại diện Việt Nam – Hoa hậu chuyển giới Việt Nam 2023 – Nguyễn Hà Diệu Thảo cũng tham gia cuộc thi này và đạt thành tích top 11 chung cuộc. 

Top 8 các cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới, được quan tâm nhất hiện nay mà Topcongty đề cập đến trong bài viết đều là những cuộc thi có quy mô và tầm cỡ quốc tế. Các cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới đều muốn lan tỏa những thông điệp riêng, tích cực và có ý nghĩa đến toàn nhân loại. 

Câu hỏi về các cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới

1. Top 8 các cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới, được quan tâm nhất hiện nay là cuộc thi nào?

Top 8 các cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới, được quan tâm nhất hiện nay là: Hoa hậu Thế Giới – Miss World; Hoa hậu hoàn vũ – Miss Universe; Hoa hậu Quốc tế – Miss International; Hoa hậu hòa bình Quốc tế – Miss Grand International; Hoa hậu Trái đất – Miss Earth; Hoa hậu Siêu quốc gia – Miss Supranational; Hoa hậu chuyển giới Quốc tế – Miss International Queen; Hoa hậu Liên lục địa – Miss Intercontinental.

2. Cuộc thi hoa hậu có quy mô lớn nhất thế giới hiện nay là cuộc thi nào?

Hoa hậu Thế Giới – Miss World là cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới hiện nay.

3. Cuộc thi nhan sắc nào lớn nhất được dành riêng cho người chuyển giới nữ?

Cuộc thi nhan sắc lớn nhất dành riêng cho người chuyển giới nữ là Hoa hậu chuyển giới Quốc tế – Miss International Queen.

Cùng chuyên mục
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Tham khảo thêm