Thứ Hai, Tháng Sáu 3, 2024
spot_imgspot_img
HomeGiải tríDanh sách top 8 người giàu nhất Việt Nam mà bạn nên...

Danh sách top 8 người giàu nhất Việt Nam mà bạn nên biết

Bạn có biết ai là người giàu nhất Việt Nam hiện nay không? Vậy hãy cùng Topcongty khám phá ngay top 8 người giàu nhất Việt Nam ở bài viết dưới đây nhé.

Với tốc độ phát triển của nền kinh tế Việt Nam ngày nay thì số lượng tỷ phú cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Vậy, bạn có biết ai là người giàu nhất Việt Nam chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Topcongty tìm hiểu xem họ là ai nhé!

Danh sách top 8 người giàu nhất Việt Nam năm 2023 mà bạn nên biết:

 1. Phạm Nhật Vượng có khối tài sản lên đến 4,3 tỷ USD;
 2. Nguyễn Thị Phương Thảo với tổng giá trị tài sản là 2,2 tỷ USD;
 3. Trần Đình Long sở hữu khối tài sản khủng, lên đến 1,8 tỷ USD;
 4. Trần Bá Dương có tổng tài sản là 1,5 tỷ USD;
 5. Hồ Hùng Anh sở hữu khối tài sản khủng lên đến 1.5 tỷ USD;
 6. Nguyễn Đăng Quang – Tỷ phú Việt Nam có khối lượng tài sản lên đến 1,3 tỷ USD;
 7. Bùi Thành Nhơn – Một trong những người giàu nhất Việt Nam với tài sản gần 1 tỷ USD;
 8. Phạm Thu Hương có mức tài sản là 8,6 tỷ VNĐ. 

1. Phạm Nhật Vượng – Người giàu nhất Việt Nam có khối tài sản lên 4.3 tỷ USD

Đứng đầu danh sách top 10 người giàu nhất Việt Nam mà Topcongty muốn giới thiệu đến bạn là ông Phạm Nhật Vượng. Phạm Nhật Vượng sinh ngày 5/8/1968, quê gốc ở Hà Tĩnh và hiện đang sinh sống tại Hà Nội.

Phạm Nhật Vượng được biết đến là Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, sở hữu tổng khối tài sản lên đến 4,3 tỷ USD (năm 2023) và xếp hạng 636 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Không những thế, ông còn liên tiếp nhiều năm đứng đầu danh sách tỷ phú giàu nhất trên thị trường chứng khoán của Việt Nam.

Thời gian vừa qua, ông Phạm Nhật Vượng cũng được tạp chí Bloobloop vinh danh trong danh sách top 50 người có sức ảnh hưởng nhất trên thế giới trong ngành công viên giải trí và là lần thứ 11 ông lọt top danh sách tỷ phú thế giới do Forbes (Mỹ) công bố. 

2. Nguyễn Thị Phương Thảo – Nữ doanh nhân giàu được tạp chí Forbes vinh danh

Theo sau ông Phạm Nhật Vượng là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Hàng không Vietjet, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Sovico (SOVICO). Với tổng giá trị tài sản là 2,2 tỷ USD, hiện bà đang duy trì thứ hạng 1.368 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Hơn thế nữa, bà Nguyễn Thị Phương Thảo sinh ngày 7/6/1970 tại Hà Nội, là người phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện trong top những tỷ phú giàu nhất thế giới do chính tạp chí Forbes vinh danh.

Một số giải thưởng tiêu biểu đạt được của bà Nguyễn Thị Phương Thảo:

 • Nữ doanh nhân xuất sắc tại khu vực ASEAN và Nữ doanh nhân xuất sắc Việt Nam.
 • Nằm trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới.
 • Một trong 50 nhà lãnh đạo tiêu biểu toàn cầu 2018.

3. Trần Đình Long sở hữu khối tài sản khủng, lên đến 1,8 tỷ USD

Ông “vua ngành thép” – Trần Đình Long là cái tên tiếp theo không thể thiếu trong danh sách top 10 người giàu nhất Việt Nam. Tính trên thế giới, với khối tài sản là 1,8 tỷ USD, Trần Đình Long hiện đang xếp vị trí thứ 1609, vượt xa các nhà tỷ phú Việt Nam khác.

Ở thời điểm hiện tại, ông cũng là gương mặt giàu nhất trong ngành chứng khoán Việt Nam. Vào năm 2018, ông Trần Đình Long lần đầu được đứng trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes và chỉ có 1 lần duy nhất ra khỏi danh sách vào năm 2019.

Doanh nhân tỷ phú người Việt Nam này sinh ngày 22/2/1961 tại Hải Dương và tốt nghiệp cử nhân kinh tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân vào năm 1986. Dưới đây là những con số ấn tượng của Hòa Phát – công ty do ông sáng lập ra:

 • 34.520 tỷ đồng lợi nhuận ròng năm 2021 (tăng 1,56 lần so với năm 2020).
 • 8.8 triệu tấn sản lượng thép cung cấp ra thị trường (tăng 35% so với cùng kỳ năm trước).
 • Top 50 doanh nghiệp thép lớn nhất thế giới.

Việc cổ phiếu HPG đạt đỉnh trong vòng 1 năm qua đã giúp tổng giá trị tài sản thông qua giá trị cổ phiếu nắm giữ trực tiếp thì tỷ phú Trần Đình Long gần như vượt qua ông Phạm Nhật Vượng. Tuy nhiên, dữ liệu Forbes vẫn thể hiện giá trị tổng tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng gần như vượt gấp đôi so với ông Long.

4. Trần Bá Dương – Top 4 người giàu nhất Việt Nam có tổng tài sản là 1,5 tỷ USD

Ông Trần Bá Dương – CEO Công ty THACO Trường Hải lần đầu tiên lọt top danh sách tỷ phú thế giới từ năm 2018 và hiện đang giữ vị trí thứ 1.813 tính đến năm 2023. Cho đến nay, tổng khối tài sản của Trần Bá Dương vẫn giữ ở mức ổn định là 1,5 tỷ USD.

Là một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam với sáu mảng hoạt động chính: ô tô – nông nghiệp – bất động sản, xây dựng – cơ khí, công nghiệp hỗ trợ – logistics –thương mại dịch vụ, hiện Tập đoàn THACO đang tập trung chính vào ngành chủ lực (ô tô) qua các hoạt động lắp ráp, nhập khẩu, phân phối và sửa chữa.

Nói về tiểu sử của ông, Trần Bá Dương sinh ngày 1/4/1960 tại Huế và tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ sư Cơ khí của Đại học Bách khoa TPHCM. Các giải thưởng danh giá của ông phải kể đến là:

 • Giải thưởng doanh nhân Việt Nam xuất sắc tiêu biểu 5 năm liền 2008 – 2013.
 • Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ năm 2013.
 • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích Hoạt động Phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam từ 2008 – 2013.
 • Huân Chương Lao động hạng Nhì.
 • Giải bình chọn 50 người đi tiên phong của Báo Vietnamnet.
 • Huân Chương Lao động hạng Nhất năm 2018.

5. Hồ Hùng Anh – Thuộc top những người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản khủng lên đến 1.5 tỷ USD

Thuộc top 4 những người giàu nhất Việt Nam, ông Hồ Hùng Anh hiện đang nắm giữ khối tài sản khủng lên đến 1.5 tỷ USD. Tỷ phú này đứng thứ 1.813 trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2023 và đây cũng là lần thứ 5 Hồ Hùng Anh góp mặt trong danh sách này . 

Hồ Hùng Anh sinh ngày 8/6/1970 tại Hà Nội, tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ sư Điện kỹ thuật tại ĐH Bách khoa Kiev Ukraine.

Ông Hồ Hùng Anh là cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính, bất động sản và tài chính công nghệ khi đang dẫn dắt One Mount Group – hệ sinh thái giải pháp số và ngân hàng Techcombank.

Các chức vụ khác của ông Hồ Hùng Anh:

 • Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) từ tháng 5/2008.
 • Chủ tịch HĐTV Cty TNHH Quản lý quỹ Kỹ Thương (TECHCAPITAL) tháng 7/2012.
 • Thành viên HĐTV Cty TNHH Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) từ 15/10/2013.
 • Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Masan.

6. Nguyễn Đăng Quang – Tỷ phú Việt Nam có khối lượng tài sản lên đến 1,3 tỷ USD

Nguyễn Đăng Quang sinh ngày 23/8/1963 tại Quảng Trị và đang giữ chức vụ Chủ tịch Tập đoàn Masan. Theo thống kê của tạp chí Forbes năm 2023, vị tỷ phú đô la Nguyễn Đăng Quang có khối lượng tài sản lên đến 1,3 tỷ USD, xếp vị trí thứ 2108 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. 

Trước đây, Nguyễn Đăng Quang là một người theo lĩnh vực toán học và vật lý và nhanh chóng trở thành một trong những doanh nhân nổi danh từ các nước Đông Âu chỉ sau một thời gian ngắn.

Từ một người mang ngành sản xuất mì gói và tương ớt sang Nga, cho đến nay ông đã mạnh tay chi khoảng 9 tỷ đồng cho 10 quảng cáo về sản phẩm mì tôm mới của Masan, mỗi quảng cáo khoảng 30 giây trong trận chung kết AFF Cup 2018. Chính điều này đã làm nên sự thành công vang dội cho thương hiệu Tập đoàn Masan.

Vào ngày 18/2/2020, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang chính thức trở thành chủ tịch của Vincommerce và đưa Vinmart+, Masan trở thành hệ thống bán lẻ lớn nhất Việt Nam. 

7. Bùi Thành Nhơn – Là một trong những người giàu nhất Việt Nam với tài sản gần 1 tỷ USD

Bùi Thành Nhơn sinh năm 1958 ở tỉnh Đồng Tháp là một doanh nhân nổi tiếng và có nhiều thành tựu trong giới bất động sản. Hiện tại, ông Bùi Thành Nhơn đang giữ chức vụ Chủ tịch của NovaGroup, tập đoàn tư nhân với tám mảng kinh doanh cốt lõi, trong đó nổi bật là bất động sản.

Vào năm 2022, lần đầu tiên ông được Forbes vinh danh là tỷ phú USD với khối tài sản khủng lên đến 2,9 tỷ USD. Tuy nhiên cho đến 2023 thì khối tài sản của ông bị giảm đáng kể, chỉ còn gần 1 tỷ USD và đó chính là lý do vì sao ông bị loại khỏi bảng xếp hạng tỷ phú Forbes năm nay. 

Một số thành tựu nổi bật của NovaGroup:

 • Nhà phát triển BĐS xuất sắc nhất Việt Nam 2021 (Tạp chí Euro Money).
 • Nhà phát triển BĐS xuất sắc nhất 2021 (Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư).
 • Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 (Forbes).
 • Nơi làm việc tốt nhất Châu Á.
 • Top 10 Báo Cáo Thường Niên.

8. Phạm Thu Hương – Top 8 người giàu nhất Việt Nam với mức tài sản là 3,6 tỷ VNĐ

Phạm Thu Hương được biết đến là vợ của Phạm Nhật Vượng – tỷ phú Việt Nam và được mệnh danh là “vua bà” trong làng chứng khoán. Với sự nhanh nhạy và khả năng nắm bắt sự thay đổi nhanh chóng của thị trường, bà Phạm Thu Hương đã dần chứng minh được năng lực của mình khi giữ ghế Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Mức tài sản của Phạm Thu Hương tính cho đến năm 2022 là khoảng 3 tỷ đồng. Được biết, bà sinh ngày 14/6/1969 tại Hà Nội trong một gia đình giàu truyền thống hiếu học và tốt nghiệp cử nhân luật quốc tế tại Ukraine.

Sau đó, bà Hương làm quen với ông Phạm Nhật Vượng thông qua các nhóm du học sinh ở Matxcơva, sau đó họ yêu nhau và kết hôn, cho đến nay đã có với nhau 3 người con tài giỏi. 

Trên đây là top 8 người giàu nhất Việt Nam mà bạn có thể tìm hiểu và tham khảo nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Các câu hỏi thường gặp về top 8 người giàu nhất Việt Nam

1. Top 8 người giàu nhất Việt Nam là ai?

Top 8 người giàu nhất Việt Nam phải kể đến là: Phạm Nhật Vượng; Nguyễn Thị Phương Thảo; Trần Bá Dương; Hồ Hùng Anh; Nguyễn Đăng Quang; Trần Đình Long; Bùi Thành Nhơn; Phạm Thu Hương.

2. Ai là doanh nhân giàu nhất Việt Nam?

Phạm Nhật Vượng; Phạm Thu Hương; Nguyễn Thị Phương Thảo; Trần Đình Long; Trần Bá Dương; Hồ Hùng Anh; Nguyễn Đăng Quang; Bùi Thành Nhơn là top 8 tỷ phú, doanh nhân giàu nhất Việt Nam.

3. Tỷ phú Việt Nam nào lọt top tỷ phú thế giới của Forbes?

Danh sách các tỷ phú Việt Nam lọt top tỷ phú thế giới của Forbes năm 2023 là: Phạm Nhật Vượng, Nguyễn Thị Phương Thảo, Trần Đình Long, Hồ Hùng Anh, Trần Bá Dương và Nguyễn Đăng Quang.

Cùng chuyên mục
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Tham khảo thêm