Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024
spot_imgspot_img
HomeCông tyTop 8 SÀN CHỨNG KHOÁN uy tín và lớn nhất tại Việt...

Top 8 SÀN CHỨNG KHOÁN uy tín và lớn nhất tại Việt Nam

Bạn đang có ý định tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán, bạn chưa tìm được sàn chứng khoán tại Việt Nam uy tín? Topcongty sẽ giới thiệu đến bạn nhé

Sàn chứng khoán là nơi thực hiện các giao dịch trao đổi, mua bán, chuyển nhượng các loại chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, các sản phẩm phát sinh… Để thực hiện các giao dịch an toàn, các nhà đầu tư, đầu cơ phải lựa chọn những sàn giao dịch chứng khoán uy tín, đáng tin cậy. Trong bài viết này, Topcongty sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 8 sàn chứng khoán tại Việt Nam uy tín nhất, hãy cùng xem qua nhé.

Sau đây là top 8 sàn chứng khoán uy tín nhất tại Việt Nam năm 2023: 

  1. Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội – HNX; 
  2. Sàn giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh – HOSE; 
  3. Sàn chứng khoán HSC; 
  4. Sàn giao dịch chứng khoán SSI; 
  5. Sàn giao dịch chứng khoán FPT; 
  6. Sàn chứng khoán Upcom; 
  7. Sàn chứng khoán OTC; 
  8. Sàn chứng khoán VPS.

1. Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội – HNX

Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội – HNX thành lập từ năm 2005, do bộ tài chính làm chủ sở hữu. Đến nay HNX đã có hơn 18 năm hoạt động trong ngành, với các hoạt động chính là tổ chức thị trường giao dịch chứng khoán niêm yết, đấu giá cổ phần và đấu thầu trái phiếu. 

Chức năng của HNX là đơn vị chịu trách nhiệm quản lý, điều hành thị trường giao dịch chứng khoán. Mục tiêu của HNX là tổ chức vận hành thị trường giao dịch chứng khoán một cách minh bạch, công bằng và hiệu quả; tăng cường thu hút các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Ngoài ra, HXN còn thể hiện vai trò là kênh huy động nguồn vốn quan trọng của nền kinh tế, đảm bảo lợi ích cao nhất của các nhà đầu tư và các doanh nghiệp tham gia trên thị trường.

2. Sàn giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh – HOSE

Sàn giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh – HOSE thành lập từ năm 2007, tiền thân là trung tâm giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh. HOSE hoạt động dựa trên định hướng sẽ trở thành một trong những sàn giao dịch chứng khoán mang đẳng cấp quốc tế, là niềm tin, sự lựa chọn của các cá nhân và các tổ chức trong việc huy động vốn, đầu tư chứng khoán.

Quy định lên sàn HOSE rất khắt khe, đòi hỏi các mã chứng khoán muốn lên sàn HOSE phải rất uy tín. Các mã chứng khoán trên sàn HOSE chịu trách nhiệm quản lý của nhà nước, bởi vậy, các nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ uy tín và an toàn của HOSE.

3. Sàn chứng khoán HSC

Sàn chứng khoán HSC là sàn giao dịch thuộc sở hữu của công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) – Là nhà môi giới đầu tư ngân hàng, chứng khoán uy tín hàng đầu Việt Nam. HSC được xây dựng trên nền tảng giải pháp tài chính chuyên nghiệp được thiết kế và tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn, đáng tin cậy và đã được chứng nhận thông qua các giải thưởng quốc tế uy tín. 

Hiện HSC cung cấp 4 mảng dịch vụ chính là: Môi giới chứng khoán, ngân hàng đầu tư, phân tích, đầu tư vốn/ đầu tư tài chính. HSC được đánh giá là sàn giao dịch chứng khoán đang tin cậy cho mọi nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường chứng khoán.

➤ Tham khảo: Top 10 công ty chứng khoán uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay

4. Sàn giao dịch chứng khoán SSI

Công ty cổ phần chứng khoán SSI thành lập từ năm 1999, là một trong những công ty hoạt động lâu đời nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Sàn SSI thuộc sở hữu của công ty SSI, là một thành viên của sàn giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh –  HOSE. Hiện nay, SSI đã hợp tác với rất nhiều đối tác lớn trên thị trường chứng khoán, mang đến cho các nhà đầu tư một nền tảng dịch vụ tốt nhất, đảm bảo lợi ích cao nhất của các nhà đầu tư và doanh nghiệp.

SSI rất uy tín và đáng tin cậy, các nhà đầu tư có thể an tâm khi quyết định mở tài khoản trên sàn SSI nhé.

5. Sàn giao dịch chứng khoán FPT

Sàn FPT thuộc sở hữu của công ty cổ phần chứng khoán FPT – FPTS – Doanh nghiệp đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, lưu ký chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán và bảo lãnh phát hành chứng khoán… Với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, các nhà đầu tư sẽ không cần phải lo ngại về mức độ tin cậy của các mã chứng khoán trên sàn FPT, luôn mang đến cho các nhà đầu tư những cơ hội đầu tư chứng khoán mang đến lợi nhuận cao nhất.

Hệ thống bảo mật an toàn, cập nhập thông tin chính xác và hỗ trợ định giá cổ phiếu cũng góp phần làm cho mức độ uy tín của sàn FPT ngày một tăng cao, giành được sự tin tưởng của các công ty niêm yết cũng như các nhà đầu tư. 

➤ Tham khảo: TOP 10 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín & lớn nhất trên thế giới

6. Sàn chứng khoán Upcom

Nhắc đến các sàn chứng khoán lớn và uy tín nhất Việt Nam không thể không nhắc đến sàn chứng khoán Upcom. Sàn Upcom được biết đến là một trong những sàn giao dịch các loại mã chứng khoán chưa niêm yết trên sàn HNX và HOSE. Thành lập từ năm 2009, sàn Upcom được xem là trạm trung chuyển các loại cổ phiếu trước khi chúng được niêm yết lên sàn HNX và HOSE và cũng là nơi tạo ra lợi nhuận cao hơn cho các cổ phiếu chưa niêm yết. 

Sàn Upcom hoạt động trên nguyên tắc khớp lệnh: Ưu tiên về giá (khớp lệnh bán ưu tiên giá thấp hơn, khớp lệnh mua ưu tiên giá cao hơn); ưu tiên về thời gian (ưu tiên các lệnh đặt trước nếu các lệnh cùng giá với nhau). 

Sàn Upcom được sự quản lý và giám sát chặt chẽ bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, các nhà đầu tư tham gia vào Upcom được đảm bảo về quyền lợi, sự minh bạch, thông tin rõ ràng và hạn chế rủi ro nhất.

7. Sàn chứng khoán OTC

Sàn chứng khoán OTC cũng là một trong những sàn giao dịch chứng khoán phổ biến, được giới đầu tư yêu thích. Đây cũng là nơi để các nhà đầu tư tìm kiếm các mã chứng khoán chưa được niêm yết trên sàn HNX và HOSE, giao dịch tiền ảo, bitcoin… OTC là một sàn giao dịch chứng khoán phi tập trung, được sự quản lý và điều hành của nhà nước, vậy nên sàn OTC cũng được đảm bảo an toàn và mức độ uy tín cao mà các nhà đầu tư có thể yên tâm lựa chọn.

Sàn chứng khoán OTC sẽ mang đến mức độ lợi nhuận cực khủng cho các nhà đầu tư, mặc dù mức độ thanh khoản được đánh giá thấp hơn so với các sàn giao dịch như HNX, HOSE, Upcom.

8. Sàn chứng khoán VPS

Sàn chứng khoán VPS thuộc sở hữu của công ty cổ phần chứng khoán VPS – Thành lập từ năm 2006, VPS đã khẳng định được vị thế là một trong những công ty chứng khoán lớn nhất trên thị trường Việt Nam. Hiện nay, VPS đã chiếm đến hơn 16% giá trị giao dịch trên thị trường chứng khoán.

VPS có chuyên gia tư vấn hướng dẫn đầu tư từ A – Z miễn phí, hỗ trợ mở tài khoản online chỉ với 2 phút thực hiện, cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi cho các nhà đầu tư. Nền tảng VPS online được đánh giá tốt, dễ sử dụng và có tính năng bảo mật thông tin cao. Các sản phẩm đầu tư đa dạng, thanh khoản thị trường lớn cũng là một điểm cộng của VPS được các nhà đầu tư đánh giá cao.

Top 8 sàn giao dịch chứng khoán uy tín nhất tại Việt Nam mà Topcongty giới thiệu đến bạn trong bài đọc đều là những sàn chứng khoán chất lượng, đáng tin cậy, được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn sàn giao dịch chứng khoán phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Câu hỏi về các sàn chứng khoán tại Việt Nam uy tín nhất

1. Top 8 sàn chứng khoán tại Việt Nam uy tín nhất là những sàn nào?

Top 8 sàn chứng khoán tại Việt Nam uy tín nhất là: Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội – HNX; Sàn giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh – HOSE; Sàn chứng khoán HSC; Sàn giao dịch chứng khoán SSI; Sàn giao dịch chứng khoán FPT; Sàn chứng khoán Upcom; Sàn chứng khoán OTC; Sàn chứng khoán VPS.

2. Những sàn giao dịch chứng khoán nào tại Việt Nam có thanh khoán thị trường lớn nhất?

Những sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam có thanh khoán thị trường lớn nhất là: Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội – HNX; Sàn giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh – HOSE; Sàn chứng khoán Upcom; Sàn chứng khoán VPS…

3. Những sàn chứng khoán nào được giới đầu tư quan tâm nhất tại Việt Nam?

Những sàn chứng khoán được giới đầu tư quan tâm nhất tại Việt Nam là: Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội – HNX; Sàn giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh – HOSE; Sàn chứng khoán HSC; Sàn giao dịch chứng khoán SSI; Sàn giao dịch chứng khoán FPT; Sàn chứng khoán Upcom…

Cùng chuyên mục
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Tham khảo thêm