Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
spot_imgspot_img
HomeCông nghệTOP 10 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín & lớn...

TOP 10 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín & lớn nhất trên thế giới

Bạn đang tìm hiểu các sàn giao dịch crypto/tiền ảo vậy hãy tham khảo ngay Top 10 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín, lớn nhất trên thế giới trong bài viết này nhé!

Hiện nay, trên thế giới xuất hiện nhiều sàn giao dịch tiền ảo khác nhau. Và bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các sàn giao dịch crypto/tiền ảo vậy hãy tham khảo ngay Top 10 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín, lớn nhất trên thế giới trong bài viết này nhé!

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance
Sàn giao dịch tiền điện tử Binance

Binance là một sàn giao dịch Bitcoin và hơn 100 loại tiền điện tử lớn khác trên thế giới. Ra đời vào tháng 08/2017 tại Thượng Hải Trung Quốc, Binance mất khoảng 6 tháng để trở thành sàn giao dịch tiền ảo lớn trên toàn cầu.

Binance có giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng, tốc độ giao dịch nhanh chóng. Có tính thanh khoản cao. Phí giao dịch chỉ rơi vào khoảng 0,1% cho mỗi lần giao dịch. Tuy nhiên, nếu thực hiện giao dịch đồng coin của Binance sẽ được giảm 25%. 

Về tính an toàn và bảo mật, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và đặt niềm tin tại đây. Các máy chủ của Binance được lưu trữ và trải rộng trên khắp thế giới thay vì chỉ tập trung ở một vài chỗ. Nếu một máy chủ ở khu vực nào đó gặp vấn đề thì hệ thống mạng lưới vẫn hoạt động bình thường.

Sàn giao dịch tiền ảo uy tín Exness

Sàn giao dịch tiền ảo uy tín Exness
Sàn giao dịch tiền ảo uy tín Exness

Nằm trong top sàn giao dịch crypto uy tín trên thế giới phải kể đến Exness. Được thành lập vào năm 2008, có trụ sở chính đặt tại Cộng hòa Séc – một trong những trung tâm tài chính lớn của thế giới. Sàn tiền ảo này được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi khả năng khớp lệnh nhanh chóng, an toàn, lịch sử giá minh bạch.

Có thể nói, Exness ghi điểm với người dùng bởi chính sách bảo mật, bảo vệ quyền riêng tư và thông tin khách hàng rất tốt. Khi đăng nhập tại Exness, khách hàng phải xác minh qua 2 bước để bảo vệ tài khoản của mình an toàn. Mã xác minh sẽ được gửi qua SMS điện thoại, email, sau đó bạn lấy mã và nhập trên thiết bị của mình.

➤ Tham khảo: Top 10 công ty chứng khoán uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay

Coinbase – Sàn giao dịch tiền điện tử uy tín trên thế giới

Coinbase – Sàn giao dịch tiền điện tử uy tín trên thế giới
Coinbase – Sàn giao dịch tiền điện tử uy tín trên thế giới

Sàn Coinbase được phát hành vào năm 2012, là sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở chính tại San Francisco, Hoa Kỳ với lượng người dùng đông đảo và được đánh giá là sàn uy tín toàn cầu.

Sàn này phát triển mạnh mẽ ở Mỹ, còn ở Việt Nam không được hỗ trợ chức năng giao dịch. Tại Việt Nam, nó được biết nhiều hơn với vai trò là ví điện tử để sử dụng và lưu trữ giao dịch bằng đồng tiền ảo hoặc tiền kỹ thuật số.

Coinbase luôn lấy tôn chỉ an toàn và bảo mật làm phương chân hoạt động và phát triển. Tại Coinbase, tiền điện tử của khách hàng được lưu trữ ở ví ngoại tuyến và chúng được lưu trữ trong các hầm bảo mật. Việc lưu trữ tiền ngoại tuyến như thế sẽ ngăn chặn được các hacker sử dụng internet để truy cập vào ví điện tử.

Sàn giao dịch tiền ảo lớn trên thế giới  – Kraken 

Sàn giao dịch tiền ảo lớn trên thế giới  – Kraken 
Sàn giao dịch tiền ảo lớn trên thế giới  – Kraken

Được thành lập vào năm 2011, có trụ sở chính tại Hoa Kỳ, sàn giao dịch tiền điện tử được nhiều người quan tâm và sử dụng trong đó có Việt Nam. Tại đây, người dùng có thể mua, bán và giao dịch các tài sản khác với mức phí giao dịch tương đối thấp đối với người bán là 0,16%, người mua là 0,26%. 

Kraken là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa an toàn và nhanh chóng trên thế giới. Về bảo mật tài khoản, Kraken đã triển khai hệ thống xác thực hai yếu tố để đăng nhập, có đoán được mật khẩu cũng không truy cập được vào tài khoản của bạn.

Về tính bảo mật sàn, Kraken không giữ tiền điện tử trực tuyến mà sử dụng kho lạnh để lưu trữ tiền của khách hàng nhằm đảm bảo an toàn.

Sàn giao dịch tiền điện tử uy tín thế giới – KuCoin

Sàn giao dịch tiền điện tử uy tín thế giới – KuCoin
Sàn giao dịch tiền điện tử uy tín thế giới – KuCoin

KuCoin được biết đến là sàn giao dịch tiền điện tử lớn tại Trung Quốc ra đời vào năm 2017. Nhưng sau đó, chính phủ Trung Quốc ra lệnh bắt buộc các sàn giao dịch tiền mã hóa phải dừng hoạt động đã gây cản trở sự phát triển của sàn KuCoin. Cho nên KuCoin đã chuyển sang định hướng phát triển mở rộng cấp quốc tế và hiện đang có trụ sở đặt tại Seychelles thuộc Ấn Độ Dương. Đồng thời sàn có rất nhiều văn phòng đại diện trên toàn cầu.

KuCoin ra đời với mục đích phục vụ người dùng sử dụng dịch vụ giao dịch và trao đổi tài sản điện tử thuận tiện – nhanh chóng –  an toàn. Tích hợp bảo vệ tài khoản qua nhiều bước xác minh danh tính trước khi đăng nhập. Do vậy, tính đến thời điểm này KuCoin chưa có cuộc tấn công nào của hacker. 

Phí giao dịch của sàn KuCoin được quy định chỉ 0.1% cho mỗi lần giao dịch. Ngoài ra, nhà giao dịch còn có thể sử dụng KCS token để giảm phí giao dịch cho mình. Vì vậy, KuCoin thuộc trong top sàn giao dịch crypto uy tín, ít tốn phí giao dịch. 

Sàn giao dịch tiền ảo Bitfinex

Sàn giao dịch tiền ảo Bitfinex
Sàn giao dịch tiền ảo Bitfinex

Bitfinex là một sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời và nổi tiếng trên khắp thế giới, được đánh giá có tính thanh khoản cao, phí giao dịch rẻ, hỗ trợ nhiều lệnh giao dịch. Bên cạnh đó, Bitfinex sở hữu đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm và đều là những chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và công nghệ.

Bitfinex đã áp dụng khá nhiều biện pháp bảo mật như 2FA, mã hóa email, xác nhận rút tiền… để hạn chế tối đa bị các hacker tấn công tài khoản giao dịch của khách hàng cũng như sàn giao dịch. Chính vì thế mà hiện nay, tính bảo mật và an toàn tại sàn này được đánh giá rất cao trên thị trường.

Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini

Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini
Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini

Sàn Gemini là một thương hiệu của công ty Gemini Trust Company, LLC được đăng ký tại New York. Gemini đáp ứng được các tiêu chuẩn như một ngân hàng tại Mỹ, do đó sàn giao dịch điện tử này tạo được uy tín rất cao đối với khách hàng và nhà đầu tư.

Gemini bảo mật thông tin của khách hàng và các giao dịch của họ an toàn như các tổ chức tài chính lớn tại Mỹ. Nhờ áp dụng chính sách bảo mật xác thực 2FA đối với tất cả các tài khoản, tính tới thời điểm này, Gemini chưa vướng phải bất cứ trường hợp lừa đảo nào và cũng chưa từng bị một cuộc tấn công nào của hacker. 

Ngoài tính an toàn và bảo mật, sàn này cũng được nhiều người sử dụng bởi tính thanh khoản cao, gửi/rút tiền không phải tính phí, giao diện trực quan, dễ sử dụng. 

Coincheck – Sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới

Coincheck – Sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới
Coincheck – Sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới

Coincheck là một sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu khu vực châu Á. Được phát hành vào năm 2014, trụ sở chính đặt tại Tokyo, Nhật Bản. Công ty công bố đang phục vụ cho khoảng 1,5 triệu khách hàng được xác minh, chiếm 28% trong 5,5 triệu người sở hữu tiền mã hóa tại Nhật.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của Coincheck là sử dụng công nghệ hiện đại giúp giao dịch diễn ra một cách nhanh chóng, an toàn và bảo mật. Giống đa số các sàn giao dịch tiền điện tử khác, Coincheck cũng được bảo mật với hai cấp độ yêu cầu xác thực danh tính cá nhân.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp
Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp

Được thành lập vào năm 2011, Bitstamp là một trong những sàn giao dịch tiền ảo uy tín, lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch. Hiện nay, Bitstamp không chỉ được cấp phép kinh doanh bitcoin tại 28 nước EU, Mỹ mà còn phủ rộng ở 60 quốc gia khác như Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản…

Bitstamp “ghi điểm” trong lòng các nhà đầu tư khi được kiểm toán bởi công ty kế toán Big Four, Ernst & Young. Các quỹ của sàn Bitstamp đều có chính sách bảo hiểm đầy đủ. Sàn giao dịch này được đánh giá cao về tính bảo mật, an toàn chặt chẽ; sử dụng lớp bảo vệ 2FA giúp người dùng không bị các hacker dễ dàng tấn công tài khoản. 

Sàn giao dịch tiền điện tử Bybit
Sàn giao dịch tiền điện tử Bybit

Được thành lập năm 2018, công ty có trụ sở tại Singapore là một trong 5 sàn giao dịch phát sinh tiền điện tử hàng đầu trên thế giới. Ngoài trụ sở tại Singapore, Bybit còn có văn phòng đại diện tại Hongkong và Đài Loan. Các thị trường họ đang nhắm đến đó là Châu Âu, Nga, Bắc Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á.

Tại Bybit người dùng trải nghiệm khá tốt bởi tính thanh khoản và bảo mật cao. Tuy không có lượng người tham gia đông đúc như Binance, Exness, Coinbase nhưng Bybit vẫn là một trong những sàn được đánh giá là uy tín với phí giao dịch rẻ.

Trên đây là danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử lớn và uy tín trên thế giới, cũng như các tiêu chí để đánh giá một sàn giao dịch chất lượng. Hy vọng với những thông tin cung cấp trên, bạn có thể dễ dàng tìm được một sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy và phù hợp với bản thân mình nhất. 

Một số câu hỏi liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới

1. Sàn giao dịch tiền điện tử nào uy tín nhất trên thế giới?

Các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín trên thế giới có thể kể đến đó là: Binance, Exness, Coinbase, KuCoin, Bitfinex…

2. Sàn giao dịch tiền ảo nào có phí giao dịch rẻ?

Các sàn giao dịch tiền ảo có phí giao dịch rẻ như là: Binance, Kraken, Bitfinex, KuCoin…

3. Các tiêu chí nào để đánh giá một sàn giao dịch tiền điện tử chất lượng? 

Các tiêu chí để đánh giá một sàn giao dịch tiền điện tử chất lượng đó là tính bảo mật, an toàn cao; tính thanh khoản cao; phí giao dịch rẻ; hỗ trợ nhiều lệnh giao dịch; giao diện trực quan, dễ sử dụng… 

Cùng chuyên mục
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Tham khảo thêm