Bổ sung Vitamin E cho cơ thể là một điều vô cùng cần thiết vừa giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tăng cường sức khỏe vừa hỗ trợ chống oxy hóa, làm đẹp và sáng da cực hiệu quả. Vậy nên hôm nay Topcongty sẽ gửi đến bạn top 10 loại thực phẩm giàu Vitamin E tại bài viết dưới đây nhé.
Nội dung chính
Danh sách 10 loại thực phẩm giàu Vitamin E giúp tăng cường sức khỏe mà bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày:
- Hạt hướng dương chứa 35.17mg Vitamin E/100g;
- Hạnh nhân chứa 25.64mg Vitamin E/100g;
- Măng tây chứa 11mg Vitamin E/100g;
- Ốc chứa 5.0mg Vitamin E/100g;
- Đậu phộng chứa 4.93mg Vitamin E/100g;
- Bông cải xanh chứa tới 2.3mg Vitamin E/100g;
- Quả bơ chứa 2.07mg Vitamin E/100g;
- Bí đỏ chứa đến 1.3mg Vitamin E/100g;
- Thịt ngỗng chứa 1.7mg Vitamin E/100g;
- Cá hồi chứa đến 1.7mg Vitamin E/100g.
1. Hạt hướng dương chứa 35.17mg Vitamin E/100g – Loại thực phẩm giàu Vitamin E nhất
Hạt hướng dương là loại thực phẩm đứng đầu trong danh sách thực phẩm giàu Vitamin E. Ngoài ra, loại hạt này còn chứa nhiều khoáng chất khác tốt cho sức khỏe như sắt, kẽm và selen, tham gia vào các quá trình hoạt động của các enzyme trong cơ thể.
Cứ mỗi 100g hạt hướng dương chứa đến 35.17mg Vitamin E, cung cấp cho cơ thể một lượng chất vừa đủ. Ngoài ra, trong 100g hạt hướng dương còn chứa 6g chất xơ, 78g protein, 325mg magie, 645mg kali, 5mg kẽm, tất cả đều là những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa.
Chúng ta có thể ăn hạt hướng dương chung với sữa chua, trái cây, salad… để tăng hương vị của món ăn.
2. Hạnh nhân chứa 25.64mg Vitamin E/100g – Thực phẩm giàu Vitamin E
Xếp vị trí thứ hai trong các danh sách các loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin E chính là hạt hạnh nhân. Đây là loại hạt rất tốt cho cơ thể, trong mỗi 100g hạnh nhân sẽ chứa đến 25,63mg Vitamin E.
Hạnh nhân cũng là loại thực phẩm được yêu thích, thường sử dụng chung trong các bữa ăn nhẹ, thêm vào ngũ cốc, sữa chua, làm bánh nướng hoặc chế biến sữa hạnh nhân để bổ sung vitamin E cho cơ thể. Ngoài ra, theo kết quả nghiên cứu còn cho thấy hạnh nhân còn hỗ trợ giảm cân và bảo vệ sức khỏe tim mạch.
➤ Tham khảo: Top 10 loại hoa quả/trái cây ít calo hỗ trợ giảm cân hiệu quả
3. Măng tây chứa 11mg Vitamin E/100g – Loại rau giàu Vitamin E
Một loại rau được mệnh danh là “vua dinh dưỡng” rất được các bà nội trợ “ưng bụng” chính là măng tây. Loại rau này có giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất xơ, protein và nhiều loại Vitamin như E, A, C, K, B1, B6… Một dĩa măng tây cung cấp tương đương khoảng 18% lượng Vitamin E mà cơ thể cần mỗi ngày.
Bên cạnh đó, măng tây có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng như măng tây xào tỏi, măng tây xào thịt bò, hoặc được nấu trong các món súp, canh…
Ngoài ra, đây còn là loại thực phẩm hỗ trợ tốt để tăng cường hệ miễn dịch và “cứu cánh” các triệu chứng khó chịu trong ngày “đèn đỏ” cho các chị em phụ nữ như đau bụng, chuột rút, mệt mỏi.
4. Ốc chứa 5mg Vitamin E/100g – Loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin E
Ốc là một loại thực phẩm rất phổ biến. Tuy rẻ và dễ kiếm nhưng ít ai biết được rằng đây là loại thực phẩm vô cùng giàu có Vitamin E. Trong mỗi 100g thịt ốc, chúng ta đã được cung cấp tới 5.0mg Vitamin E, tương đương 33% nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể mỗi ngày.
Không chỉ có thế, ốc có nhiều loại khác nhau, chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn.
Ngoài cung cấp hàm lượng Vitamin E cao, ốc còn có tác dụng thúc đẩy quá trình tổng hợp hồng cầu, giúp kiểm soát đường huyết, hỗ trợ tạo cơ bắp, cải thiện chức năng gan thận và đặc biệt rất tốt cho mắt, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến thần kinh và ung thư.
➤ Tham khảo: Top 10 nước hoa nữ siêu thơm lưu hương lâu nhất | Mới 2023
5. Đậu phộng chứa 4.93mg Vitamin E/100g – Thực phẩm chứa nhiều Vitamin E
Loại thực phẩm thứ 5 giàu Vitamin E mà Topcongty muốn giới thiệu chính là đậu phộng. Nhà dinh dưỡng học Anshul Jaibharat cho biết, đậu phộng là một trong những thực phẩm giàu vitamin E, đồng thời chứa chất oxy hóa, chất béo lành mạnh, rất tốt cho tim mạch. Vì vậy đây là loại thực phẩm rất phổ biến trong thực đơn ăn uống.
Theo kết quả nghiên cứu, cứ trong 100g đậu phộng sẽ chứa 4.93mg hàm lượng vitamin E, cùng với đó là 4g chất xơ, 35g protein, 634mg kali và 355mg niacin, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.
Bạn có thể ăn đậu phộng như một món ăn vặt, kết hợp với các món gỏi, sử dụng để làm sữa hạt hoặc chế biến thành bơ đậu phộng.
6. Bông cải xanh chứa tới 2.3mg Vitamin E/100g – Loại rau củ chứa nhiều Vitamin E
Bông cải xanh hay còn được gọi là súp lơ xanh. Đây được xếp vào danh sách một trong những loại rau giàu chất dinh dưỡng và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Trong bông cải xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất, nhưng lại có ít năng lượng, do đó những ai đang có ý định giảm cân hay đang trong chế độ tập thể hình thì thêm ngay thực phẩm này vào bữa ăn của mình nhé.
Trong bông cải xanh, có chứa sắt, canxi, vitamin C và chất xơ, giúp cung cấp chất dinh dưỡng, giảm cholesterol xấu và giúp đường ruột khỏe mạnh, tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa. Cứ mỗi 100g bông cải xanh chứa tới 2,3mg vitamin E, cung cấp đủ nhu cầu Vitamin E cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.
7. Quả bơ chứa 2.07mg Vitamin E/100g – Trái cây chứa nhiều Vitamin E
Bơ là một trong những loại trái cây chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Trong 100g quả bơ có chứa khoảng 2,07mg vitamin E, cung cấp tới 20% lượng vitamin E cần thiết cho cơ thể hàng ngày. Bơ còn giàu chất xơ, ít carbohydrate và được đánh giá là có khả năng giảm Cholesterol xấu trong máu, hỗ trợ giảm cân tốt.
Ngoài ra, các chị em phụ nữ đang ở độ tuổi sinh con nên thêm bơ vào thực đơn của mình bởi loại trái cây này có khả năng nuôi dưỡng tử cung, nâng cao chất lượng trứng cho phụ nữ. Bạn có thể trổ tài chế biến nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng với bơ như: xay sinh tố, trộn salad, hoặc kết hợp với sữa chua, yến mạch…
8. Bí đỏ chứa đến 1.3mg Vitamin E/100g – Loại thực phẩm nhiều Vitamin E
Bí đỏ hay còn có tên gọi là bí ngô tùy vào từng vùng miền. Cứ trong 100g bí đỏ sẽ có chứa 1.3mg Vitamin E, đáp ứng khoảng 95% nhu cầu vitamin E của cơ thể theo khuyến nghị. Không chỉ cung cấp Vitamin, bí đỏ còn chứa hàm lượng cao beta-carotene – một tiền chất của vitamin A, giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa, cải thiện làn da và làm trắng da hiệu quả.
Bên cạnh đó, mọi người có thể chế biến bí đỏ thành nhiều món ăn khác nhau vô cùng dễ dàng nhưng lại rất thơm ngon và tốt cho sức khỏe như nấu canh, nấu chè, làm sữa bí hoặc nấu cháo… Bí đỏ còn là một loại thực phẩm giúp trí nhớ tốt và thông minh nữa đấy.
➤ Tham khảo: Top 8 kem chống nắng được đánh giá tốt nhất thế giới hiện nay
9. Thịt ngỗng chứa 1.7mg Vitamin E/100g – Thực phẩm chứa Vitamin E nhiều
Một loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin E có nguồn gốc từ động vật mà Topcongty muốn giới thiệu đến mọi người chính là thịt ngỗng. Đây là loại thực phẩm cung cấp đến nguồn dinh dưỡng phong phú, đặc biệt là hàm lượng đạm cao cùng với các chất dinh dưỡng quan trọng khác cho sức khỏe.
Trong 100g thịt ngỗng cung cấp 1.7mg vitamin E, tương đương 12% nhu cầu vitamin E của cơ thể cần mỗi ngày. Bạn cũng có thể chế biến nhiều món ăn với thịt ngỗng để làm đa dạng thực đơn gia đình như thịt ngỗng xào nấm, thịt ngỗng xào sả ớt…
10. Cá hồi chứa đến 1.7mg Vitamin E/100g – Thực phẩm giàu Vitamin C và E
Một trong những loại cá giàu chất dinh dưỡng và Vitamin nhất chính là cá hồi. Đây là một nguồn thực phẩm chứa nhiều hàm lượng chất béo có lợi và nhiều khoáng chất cần thiết cho sức khỏe.
Trong 100g thịt cá hồi Đại Tây Dương, cung cấp 1.1mg Vitamin E, chiếm khoảng 8% nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Ngoài ra, thịt cá hồi còn chứa Omega-3 và 21.11g protein, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe tốt.
Vậy là Topcongty đã gửi đến bạn thông tin về top 10 loại thực phẩm giàu Vitamin E hiện nay. Hy vọng qua đây sẽ giúp các bạn nhận biết và lựa chọn được những loại rau củ, thực phẩm tốt để tăng cường sức khỏe nhé.
Câu hỏi về thực phẩm chứa nhiều Vitamin E tốt cho sức khỏe
1. Các loại thực phẩm nào giàu Vitamin E hỗ trợ sức khỏe và sắc đẹp?
Top 10 các loại thực phẩm giàu Vitamin E hỗ trợ sức khỏe và sắc đẹp có thể kể đến như hạt hướng dương, hạnh nhân, măng tây, đậu phộng, bí đỏ, quả bơ, bông cải xanh, thịt ngỗng, cá hồi và ốc.
2. Loại thực phẩm nào bổ sung Vitamin E có nguồn gốc từ động vật?
Các loại thực phẩm bổ sung Vitamin E bắt nguồn từ động vật như thịt ngỗng chứa 1.7mg Vitamin E/100g, cá hồi chứa đến 1.7mg Vitamin E/100g và ốc chứa đến 5.0mg Vitamin E/100g…
3. Loại thực phẩm nào chứa nhiều Vitamin E có nguồn gốc từ thực vật?
Một số loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin E có nguồn gốc từ thực vật mà bạn có thể tham khảo để đưa vào các bữa ăn hàng ngày như hạt hướng dương chứa 35.17mg Vitamin E/100g, hạnh nhân chứa 25.64mg Vitamin E/100g, đậu phộng chứa 4.93mg Vitamin E/100g, bí đỏ chứa đến 1.3mg Vitamin E/100g, quả bơ chứa 2.07mg Vitamin E/100g…