Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
spot_imgspot_img
HomeGiải tríTop 10 trò chơi team building tập thể trong nhà vui nhộn...

Top 10 trò chơi team building tập thể trong nhà vui nhộn hấp dẫn

Bạn đang tìm kiếm các trò chơi team building trong nhà để gắn kết mọi người? Xem ngay Top 10 trò chơi team building tập thể trong nhà vui nhộn hấp dẫn nhất.

Hiện nay, team building trong nhà đang trở thành lựa chọn của nhiều câu lạc bộ, hội nhóm, trường học hay doanh nghiệp vì không phải lo về thời tiết, địa hình xấu… Cùng Topcongty tham khảo ngay Top 10 trò chơi team building tập thể trong nhà vui nhộn, hấp dẫn nhất nhé!

Top 10 trò chơi team building tập thể trong nhà hấp dẫn nhất:

 1. Thổi giấy;
 2. Ngậm thìa chuyền bóng;
 3. Một nhà keo sơn;
 4. Ai mặc đồ nhanh hơn;
 5. Tranh ghế;
 6. Tam sao thất bản;
 7. Tránh mìn;
 8. Vẽ tiếp sức;
 9. Xây tháp;
 10. Làm tan cục đá.

1. Thổi giấy – Trò chơi team building trong nhà hấp dẫn

Tóm tắt trò chơi:

 • Đạo cụ: Giấy lụa mỏng
 • Số lượng người chơi: Tối thiểu 4 người mỗi đội
 • Thời gian: 10 phút

Cách chơi: Các thành viên trong đội sẽ tham gia trò chơi thổi giấy với thứ tự đã được sắp xếp trước. Lần lượt từng thành viên sẽ tung một tờ giấy lên không và thổi để giữ tờ giấy bay trên không. Nếu trong quá trình thổi tờ giấy rơi xuống đất hoặc sử dụng bất kỳ cách thức nào khác ngoài việc thổi tờ giấy sẽ bị mất lượt và phải bắt đầu lại từ đầu.

Các thành viên tiếp theo thực hiện nhiệm vụ tương tự sao cho khi đến người chơi cuối cùng phải đưa được tờ giấy bay vào rổ thành công thì đội đó kết thúc phần chơi của mình.

Thổi giấy - Trò chơi team building trong nhà hấp dẫn

Đội nào hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian ngắn nhất sẽ là đội chiến thắng. Trò chơi này là một trong những trò chơi team building tập thể trong nhà phổ biến bởi tính đơn giản và mang lại những giây phút vui nhộn, hài hước cho các thành viên.

2. Ngậm thìa chuyền bóng – Trò chơi tập thể trong nhà vui nhộn

Tóm tắt trò chơi:

 • Đạo cụ: 1 cái muỗng (thìa), bóng bàn hoặc 1 quả chanh
 • Số lượng người chơi: Tối thiểu 4 người mỗi đội
 • Thời gian: 5 phút

Cách chơi: Các thành viên của các đội sẽ xếp thành một hàng dọc và giữ khoảng cách như nhau với nhau bằng cánh tay. Mỗi thành viên sẽ ngậm 1 chiếc thìa bằng miệng, khi trò chơi bắt đầu, thành viên đầu tiên sẽ đặt quả chanh (quả bóng bàn) lên thìa và bắt đầu truyền cho thành viên kế tiếp. 

Ngậm thìa chuyền bóng - Trò chơi tập thể trong nhà vui nhộn

Thành viên cuối cùng có nhiệm vụ nhận quả chanh từ đồng đội và đưa vào rổ. Đội nào chuyền được nhiều quả chanh bằng thìa nhất trong thời gian quy định sẽ là đội chiến thắng. Nếu quả chanh rơi xuống đất, đội đó phải bắt đầu lại từ vị trí ban đầu. Đây là một trong những trò chơi team building tập thể trong nhà được yêu thích vì tính đơn giản và thú vị của nó.

➤ Tham khảo: Top 10 trò chơi team building tập thể ngoài trời vui dễ chơi nhất

3. Một nhà keo sơn – Trò chơi vận động trong nhà thú vị

Tóm tắt trò chơi:

 • Đạo cụ: Không
 • Số lượng người chơi: Tối thiểu 5 người mỗi đội
 • Thời gian: 15 giây mỗi lượt

Cách chơi: Mỗi đội sẽ có một khu vực chơi nhất định (có thể sử dụng các ô vuông men để xác định vùng hoạt động của mỗi đội). Người dẫn trò sẽ quyết định số ô vuông mà các đội được phép đứng bên trong đó và hình thức tạo đội hình (ví dụ: giơ 1 tay lên trời, co 1 chân lên trên,…).

Các đội có nhiệm vụ tìm cách cho các thành viên tạo dáng như thế nào theo hiệu lệnh của người dẫn chương trình trong số ô vuông quy định trong khoảng thời gian 15 giây. Đội nào ngã hoặc không thực hiện đúng với hiệu lệnh của người dẫn chương trình sẽ bị loại ngay lập tức. Đội cuối cùng vẫn còn đứng trên sân chơi sẽ là đội chiến thắng.

4. Ai mặc đồ nhanh hơn – Trò chơi team building tập thể trong nhà

Tóm tắt trò chơi:

 • Đạo cụ: Quần ống rộng tương ứng với số đội
 • Số lượng người chơi: Tùy chọn
 • Thời gian: 5 phút

Cách chơi: Mỗi đội tham gia trò chơi sẽ được trang bị một chiếc quần hoa ống rộng. Một thành viên trong đội sẽ là người mặc chiếc quần này mà không được phép sử dụng tay, người còn lại trong đội có nhiệm vụ giúp bạn mình mặc chiếc quần này và cũng không được dùng tay.

Ai mặc đồ nhanh hơn - Trò chơi team building tập thể trong nhà

Với điều kiện này, các thành viên sẽ phải tìm cách dùng các bộ phận còn lại trên cơ thể để mặc chiếc quần vào người, tạo ra những tình huống hài hước và thú vị. Trong thời gian ngắn nhất, đội nào hoàn thành việc mặc quần thành công sẽ giành chiến thắng.

➤ Tham khảo: Top 8 địa điểm thích hợp để tổ chức team building biển – MỚI

5. Tranh ghế –  Một trong các trò chơi team building trong nhà vui nhất

Tóm tắt trò chơi:

 • Đạo cụ: Số ghế ít hơn số người chơi 1 cái.
 • Số lượng người chơi: Tùy chọn
 • Thời gian: 5 phút

Cách chơi: Đối với trò chơi team building tập thể trong nhà này, người chơi sẽ đứng thành một vòng tròn xung quanh các chiếc ghế được xếp sẵn. Số lượng ghế sẽ luôn ít hơn số người chơi tối thiểu là 1 (ví dụ, nếu có 7 người chơi thì số ghế trên sân sẽ là 6). Sau mỗi lượt chơi, ít nhất một người sẽ không tìm thấy ghế và bị loại.

Người chơi sẽ di chuyển quanh vòng tròn theo nhạc, và khi nhạc dừng lại hoặc có hiệu lệnh từ quản trò, các thành viên phải nhanh chóng tìm ghế và ngồi lên. Thành viên nào chậm trễ hoặc không tìm được chỗ ngồi sẽ bị loại. Người cuối cùng còn đứng trên sân chơi sẽ giành chiến thắng.

6. Tam sao thất bản – Trò chơi tập thể vui trong nhà

Tóm tắt trò chơi:

 • Đạo cụ: Tai nghe chụp tai, điện thoại, bút và bảng viết
 • Số lượng người chơi: Tối thiểu 4 người mỗi đội
 • Thời gian: 5 phút

Cách chơi: Các thành viên trong đội xếp hàng dọc cách nhau khoảng 1 cánh tay. Mỗi người đeo tai nghe và bật nhạc ở mức to nhất để các thành viên không nghe được tiếng nói của nhau.

Người đứng đầu hàng sẽ nhận được một câu hoặc một cụm từ từ quản trò, sau đó mỗi thành viên sẽ có 10 giây để truyền đạt câu nói đó cho người kế tiếp. Người đứng cuối cùng sẽ là người đưa ra đáp án cuối cùng. Đội nào trả lời đúng nhiều câu hơn sẽ giành chiến thắng.

Đây là trò chơi team building tập thể trong nhà vui nhộn và đảm bảo tạo nhiều tiếng cười giúp mọi người thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

7. Tránh mìn – Trò chơi team building trong nhà hấp dẫn

Tóm tắt trò chơi:

 • Đạo cụ: Khăn bịt mắt, các vật phẩm để tạo chướng ngại vật
 • Số lượng người chơi: Tùy chọn
 • Thời gian: 10 phút

Cách chơi: Mỗi đội sẽ có một người chơi bị bịt mắt. Từng thành viên khác sẽ hướng dẫn người đồng đội di chuyển từ vạch xuất phát đến vạch đích và tránh né các chướng ngại vật trên đường.

Nếu người chơi đạp phải chướng ngại vật, họ sẽ phải quay trở lại vạch xuất phát và bắt đầu lại từ đầu. Đội có nhiều thành viên đến được vạch đích trong thời gian 10 phút sẽ giành chiến thắng.

Tránh mìn - Trò chơi team building trong nhà hấp dẫn

Vì trò chơi này đòi hỏi sự hợp tác của đồng đội và người chơi bị bịt mắt nên sẽ tạo ra nhiều tình huống dở khóc dở cười, đảm bảo là trò chơi team building tập thể trong nhà hấp dẫn nhất.

➤ Tham khảo: Top 10 những bãi biển đẹp nhất Việt Nam bạn nên ghé 1 lần

8. Vẽ tiếp sức – Trò chơi nhóm trong nhà vui nhất

Tóm tắt trò chơi:

 • Đạo cụ: Bút và giấy vẽ
 • Số lượng người chơi: Tối thiểu 4 người mỗi đội
 • Thời gian: 5 phút

Cách chơi: Các đội sẽ xếp thành hàng dọc theo thứ tự do chính đội quyết định và hướng về cùng một phía. Người đứng đầu hàng sẽ quay lại để nhận một từ khóa gợi ý, sau đó vẽ một hình ảnh minh họa từ khóa đó để truyền đạt cho người tiếp theo trong hàng. 

Người đứng cuối cùng trong hàng sẽ nói ra đáp án chính xác mà đội của họ đã truyền tải. Trong thời gian quy định, đội nào trả lời đúng nhiều từ khóa nhất sẽ giành chiến thắng.

Vẽ tiếp sức - Trò chơi nhóm trong nhà vui nhất

Đây là một trong các trò chơi team building tập thể trong nhà tham khảo từ chương trình Running Man Hàn Quốc. Vì tính chất dễ hiểu lầm đáp án giữa các đồng đội với nhau mà trò chơi mang lại nhiều giây phút vui vẻ thư giãn cho mọi người.

9. Xây tháp –  Một trong các trò chơi tập thể trong nhà thú vị

Tóm tắt trò chơi:

 • Đạo cụ: Cốc nhựa và bài tây
 • Số lượng người chơi: Tối thiểu 4 người mỗi đội
 • Thời gian: 5 phút

Cách chơi: Mỗi đội chơi sẽ chọn một thành viên để xây dựng tháp bằng ly nhựa, các thành viên còn lại sẽ thu thập ly nhựa và đưa về khu vực của đội mình. Quản trò sẽ quy định quá trình và luật đi thu thập vật liệu xây dựng. Sau một khoảng thời gian nhất định, đội nào xây được tháp cao nhất sẽ giành chiến thắng.

Xây tháp -  Một trong các trò chơi tập thể trong nhà thú vị

Chỉ với những đạo cụ đơn giản và luật chơi vô cùng dễ, trò chơi xây tháp được tổ chức rất nhiều trong các hoạt động team building trong nhà ở các doanh nghiệp, trường học.

➤ Tham khảo: Top 10 danh lam thắng cảnh đẹp và nổi tiếng nhất ở Việt Nam

10. Làm tan cục đá – Trò chơi team building tập thể trong nhà

Tóm tắt trò chơi:

 • Đạo cụ: Đá viên
 • Số lượng người chơi: Tối thiểu 4 người mỗi đội
 • Thời gian: 5 phút

Cách chơi: Quản trò sẽ chia người chơi thành các đội từ 4 – 6 người. Mỗi đội sẽ nhận được một viên nước đá. Nhiệm vụ của các đội là làm tan viên đá trong khoảng thời gian ngắn nhất bằng tay.

Trò team building này sẽ thử thách khả năng chịu đựng của các thành viên trong đội. Với hơi lạnh tỏa ra từ viên đá, một người sẽ không thể làm tan viên đá nhanh chóng mà phải thay phiên nhau dùng hơi ấm từ lòng bàn tay để làm tan viên đá nhanh hơn.

Làm tan cục đá - Trò chơi team building tập thể trong nhà

Topcongty vừa điểm qua Top 10 trò chơi team building tập thể trong nhà vui nhộn hấp dẫn nhất, hy vọng bạn sẽ chọn được trò chơi thú vị để tận hưởng nhiều phút giây vui vẻ cùng bạn bè, đồng nghiệp nhé!

Một số câu hỏi liên quan đến trò chơi team building trong nhà

1. Top 10 trò chơi team building trong nhà hấp dẫn nhất gồm những trò nào?

10 trò chơi team building hấp dẫn trong nhà bao gồm: Thổi giấy, ngậm thìa chuyền bóng, một nhà keo sơn, ai mặc đồ nhanh hơn, tranh ghế, tam sao thất bản, tránh mìn, vẽ tiếp sức, xây tháp, làm tan cục đá.

2. Những trò chơi team buiding tập thể trong nhà nào có đạo cụ?

Các trò chơi tập thể trong nhà cần đạo cụ phải kể đến: thổi giấy, ngậm thìa chuyền bóng, ai mặc đồ nhanh hơn, tránh mìn, xây tháp, vẽ tiếp sức…

3. Trò chơi team building tập thể trong nhà nào thú vị nhất?

Các trò chơi team building tập thể vui nhộn nhất chính là: Một nhà keo sơn, tranh ghế, tam sao thất bản, vẽ tiếp sức, thổi giấy, ngậm thìa chuyền bóng…

Cùng chuyên mục
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Tham khảo thêm