Thứ Hai, Tháng Sáu 3, 2024
spot_imgspot_img
HomeẨm thực - Đặc sảnTop 10 thương hiệu đồ ăn nhanh ngon và nổi tiếng nhất...

Top 10 thương hiệu đồ ăn nhanh ngon và nổi tiếng nhất thế giới

Hãy khám phá danh sách Top 10 thương hiệu đồ ăn nhanh ngon và nổi tiếng nhất thế giới với các tên tuổi quen thuộc, có nhiều hương vị đa dạng sau đây nhé.

Đồ ăn nhanh đã trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen ẩm thực của nhiều người. Từ những công thức độc đáo cho đến phong cách phục vụ chuyên nghiệp, những thương hiệu này đã tạo dựng danh tiếng của mình trên toàn cầu. Hãy cùng điểm qua và khám phá Top 10 thương hiệu đồ ăn nhanh ngon và nổi tiếng nhất thế giới nhé!

Dưới đây là Top 10 thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới:

  1. Subway;
  2. McDonald’s;
  3. Kentucky Fried Chicken (KFC);
  4. StarBucks;
  5. Pizza Hut;
  6. Burger King;
  7. Dunkin’ Donuts;
  8. Domino’s Pizza;
  9. The Pizza Company;
  10. Wendy’s.

1. Subway – Thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới

Subway là một thương hiệu đồ ăn nhanh từ Mỹ, đã xây dựng một mạng lưới gồm 43.945 cửa hàng sandwich tại 110 quốc gia kể từ khi được Fred DeLuca thành lập vào năm 1965. Năm 2002, Subway trở thành chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh lớn nhất ở Hoa Kỳ dựa trên số lượng cửa hàng. Hoạt động trên hơn 100 quốc gia, trụ sở chính của công ty đặt tại Milford, Connecticut.

Khác biệt của Subway so với các chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh khác là các sản phẩm của họ không được chiên và có thể tự do trang trí với rau tươi. Điều này cho phép Subway tạo ra một hình ảnh là nhà cung cấp thức ăn nhanh lành mạnh hơn. 

Một điểm đặc biệt của Subway là khách hàng có thể quan sát toàn bộ quy trình chế biến, từ tạo ra chiếc bánh đến hoàn thiện, điều này mang lại sự an tâm cho khách hàng. Hiện nay, Subway đã mở cửa hàng tại Việt Nam tại số 171 Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Subway - Thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới

2. McDonald’s – Một trong các thương hiệu đồ ăn nhanh ngon

Một trong những chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh lớn nhất trên toàn cầu mà Topcongty muốn giới thiệu đến bạn chính là McDonald’s. Thương hiệu đồ ăn nhanh này nổi tiếng với món hamburger, sở hữu hơn 33.000 cửa hàng tại 119 quốc gia. 

McDonald’s Corporation, tên đầy đủ của công ty này, có trụ sở chính tại Oak Brook, Illinois. Mặc dù McDonald’s đã đạt được thành công đáng kể, nhưng cũng gặp phải nhiều chỉ trích, đặc biệt là về mối liên hệ giữa công ty và sự gia tăng béo phì trên toàn cầu. Nhằm đáp ứng những lo ngại này, McDonald’s đã bổ sung các món ăn lành mạnh vào thực đơn và vào năm 2017, họ giới thiệu Megan – một loại bánh hamburger từ thực vật – tại một số thị trường nhất định.

Hiện nay, McDonald’s sở hữu khá nhiều cửa hàng tại các thành phố lớn ở Việt Nam như TP. HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng… và thu hút hàng trăm vị khách ghé thăm mỗi ngày tại mỗi chi nhánh. 

McDonald's - Một trong các thương hiệu đồ ăn nhanh ngon

3. Kentucky Fried Chicken (KFC) – Thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng toàn cầu

KFC Corporation là công ty điều hành và phát triển thức ăn nhanh lớn nhất trên toàn cầu, thương hiệu đồ ăn nhanh này nổi tiếng với sản phẩm gà rán Kentucky Fried Chicken (KFC) và hiện có 17.041 cửa hàng tại 110 quốc gia trên thế giới.

Ngoài gà rán, KFC cũng cung cấp một loạt các sản phẩm như bánh hamburger, salad, khoai tây chiên và các món ăn nhanh khác. Tại Việt Nam, KFC khai trương chi nhánh đầu tiên tại TP. HCM vào năm 1997, cho đến bây giờ, KFC đã trở thành một thương hiệu thức ăn nhanh quen thuộc và mở rộng ra 140 chi nhánh trên toàn quốc.

Kentucky Fried Chicken (KFC) - Thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng toàn cầu

4. StarBucks – Thương hiệu cafe có nhiều thức ăn nhanh nổi tiếng

Starbucks là công ty có chuỗi nhà hàng cà phê lớn nhất trên toàn cầu, trụ sở chính đặt tại Seattle, Washington. Hiện nay, Starbucks có 17.243 cửa hàng tại hơn 60 quốc gia trên toàn cầu. Mặc dù nổi tiếng với mặt hàng cà phê, Starbucks cũng cung cấp bánh ngọt và đồ ăn nhẹ cho khách hàng. 

Công ty được thành lập bởi hai giáo viên và một nhà văn. Vào năm 1982, Howard Schultz gia nhập Starbucks với vị trí giám đốc kinh doanh và tiếp thị, ông đã góp phần quan trọng trong việc đưa Starbucks trở thành một thương hiệu thành công trên toàn cầu. Starbucks bắt đầu bán đồ ăn tại các quán cà phê của mình vào năm 2003. 

StarBucks - Thương hiệu cafe có nhiều thức ăn nhanh nổi tiếng

5. Pizza Hut – Một trong các thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới

Thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là Pizza Hut, thương hiệu rất được giới trẻ yêu thích và được xếp hạng trong danh sách 500 công ty thành công nhất thế giới.

Vào năm 1958, hai anh em sinh viên Đại học Wichita là Frank và Dan Carney đã bắt đầu một dự án nhỏ tại góc Bluff và Kellogg ở Wichita. Họ mong muốn xây dựng một cửa hàng bánh pizza nhỏ và gia nhập xu hướng ẩm thực mới nhất tại Mỹ. Với sự hỗ trợ từ bạn bè và gia đình, doanh nghiệp của hai anh em phát triển nhanh chóng và công ty đã thành công khi mở cửa hàng nhượng quyền đầu tiên tại Topeka.

Hiện nay, Pizza Hut là công ty pizza lớn nhất thế giới, với hơn 11.000 nhà hàng tại 90 quốc gia. Mặc dù pizza là sản phẩm chủ đạo của Pizza Hut, nhưng công ty cũng cung cấp bánh mì, mỳ ống, salad và các món ăn nhẹ khác. Pizza Hut đã có mặt trên thị trường Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2007 tại TP. HCM và được người dân địa phương rất ưa chuộng.

Pizza Hut - Một trong các thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới

6. Burger King – Thương hiệu đồ ăn nhanh được yêu chuộng trên toàn cầu

Burger King Corporation là một công ty nhà hàng chuyên kinh doanh các món nướng bằng lửa, hamburger và thức ăn nhanh. Họ là chuỗi cửa hàng bánh hamburger lớn thứ hai tại Hoa Kỳ, sau McDonald’s.

Thương hiệu đồ ăn nhanh Burger King đã được thành lập vào năm 1953 tại Mỹ. Trong quá trình phát triển, Burger King đã gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với McDonald’s về doanh số và lợi nhuận. Vào cuối những năm 1970, công ty đã được mua lại bởi Donald N. Smith, một cựu giám đốc điều hành của McDonald’s. Ông đã hồi sinh Burger King bằng cách mở rộng thực đơn và tăng cường kiểm soát đối tác nhượng quyền. 

Hiện nay, Burger King có 12.512 cửa hàng trên hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Burger King đã mở cửa hàng ở cả Hà Nội và TP. HCM.

Burger King - Thương hiệu đồ ăn nhanh được yêu chuộng trên toàn cầu

7. Dunkin’ Donuts – Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh trên thế giới

Dunkin’ Donuts là một thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng với bánh mì vòng rán và cà phê, được thành lập bởi William Rosenberg vào năm 1950. Món ăn này đã trở thành một phần quen thuộc trong ẩm thực Mỹ, thường được thưởng thức trong các bữa ăn nhẹ hoặc làm món tráng miệng. Hình ảnh bánh Donuts và cảnh sát Mỹ thường được liên kết với nhau.

Nguồn gốc của Dunkin’ Donuts bắt nguồn khi William Rosenberg làm việc tại Xưởng đóng tàu Quincy và nhận ra rằng công nhân có rất ít sự lựa chọn cho bữa trưa. Sau chiến tranh, ông đã vay tiền và cung cấp bánh mì sandwich, cà phê, bánh rán và đồ ăn nhẹ thông qua việc chuyển đổi các xe tải cũ của công ty điện thoại thành những xe tải thực phẩm.

Với mặt hàng phong phú, Dunkin’ Donuts đã mở rộng quy mô kinh doanh của mình và hiện có mặt tại 32 quốc gia, trong đó có 3.068 cửa hàng nằm ngoài nước Mỹ. Tại Việt Nam, Dunkin’ Donuts khai trương chi nhánh đầu tiên tại TP. HCM và có 13 chi nhánh trên toàn quốc. 

Dunkin' Donuts - Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh trên thế giới

8. Domino’s Pizza – Thương hiệu đồ ăn nhanh được yêu chuộng trên thế giới

Thương hiệu đồ ăn nhanh Domino’s Pizza có trụ sở chính tại Charter Township, Michigan và đã được thành lập từ những năm 60 của thế kỷ trước. Với mô hình kinh doanh đã được mở rộng đến 70 quốc gia khác nhau, công ty hiện sở hữu hơn 10.000 cửa hàng trên toàn cầu, với sản phẩm chính là pizza.

Domino’s Pizza được xây dựng dựa trên các khái niệm đơn giản, tập trung vào dịch vụ giao hàng hoặc mang đi và thực đơn với sự hạn chế. Trong hơn ba mươi năm, công ty chỉ cung cấp hai kích cỡ bánh pizza và mười một lựa chọn lớp phủ. 

Với mức giá phải chăng và chất lượng ổn định, không ngạc nhiên khi Domino’s Pizza đã trở thành sự lựa chọn hàng ngày cho bữa ăn của mọi gia đình. Sau 10 năm hoạt động tại Việt Nam, Domino’s Pizza đã ghi dấu ấn bằng việc đạt mốc 50 cửa hàng tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM.

Domino's Pizza - Thương hiệu đồ ăn nhanh được yêu chuộng trên thế giới

9. The Pizza Company – Chuyên cung cấp thức ăn nhanh ngon 

The Pizza Company là một chuỗi cửa hàng thuộc tập đoàn Minor Food Group, thành lập từ năm 1981. Với hơn 300 cửa hàng tại 12 quốc gia trên toàn cầu, thương hiệu này đã khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực pizza.

The Pizza Company được lấy cảm hứng từ ẩm thực nước Ý, mang đến những dòng bánh pizza đậm chất Ý với sốt và phô mai với hương vị cực chuẩn. Đặc trưng của các dòng bánh tại The Pizza Company là hương vị vừa phải, đậm đà cùng phần nước sốt cà chua ngọt thanh. Những món pizza tại đây rất phù hợp với khẩu vị của người Việt, đặc biệt là trẻ em, nhanh chóng trở thành địa chỉ quen thuộc và được yêu thích.

The Pizza Company đã bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2013 và đã có những bước tiến vượt bậc trong thời gian ngắn. Hiện nay, thương hiệu đã có hơn 40 nhà hàng trên khắp cả nước, đáp ứng nhu cầu ẩm thực pizza chất lượng cao của khách hàng Việt Nam.

The Pizza Company - Chuyên cung cấp thức ăn nhanh ngon 

10. Wendy’s – Cửa hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng toàn cầu

Thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng cuối cùng góp mặt trong danh sách hôm nay chính là Wendy’s. Trụ sở của công ty hiện đặt tại Ohio, Mỹ. Mặc dù Wendy’s sở hữu hơn 6.000 cửa hàng nhưng phần lớn chúng tập trung tại Mỹ, chỉ có khoảng 700 cửa hàng nằm ở nước ngoài. 

Wendy’s nổi tiếng với các món đặc trưng như bánh mì kẹp thịt hình vuông, món tráng miệng đông lạnh Frosty có hương vị socola và vani, cùng với các món ăn kèm không điển hình như khoai tây nướng và ớt.

Dưới sự lãnh đạo của Thomas, Wendy’s đã có sự mở rộng nhanh chóng, với cửa hàng thứ 1.000 được khai trương trong vòng một thập kỷ kể từ ngày thành lập công ty. Tuy nhiên, sau khi Thomas không còn giám sát hoạt động hàng ngày vào năm 1982, tăng trưởng của Wendy’s tiếp tục đối mặt với một số thách thức, bao gồm thất bại trong dịch vụ ăn sáng.

Wendy's - Cửa hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng toàn cầu

Topcongty vừa gửi đến bạn Top 10 thương hiệu đồ ăn nhanh ngon và nổi tiếng nhất thế giới, hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ chọn cho mình một số thương hiệu nổi tiếng để thưởng thức các hương vị khác nhau của đồ ăn nhanh tại Việt Nam nhé!

Một số câu hỏi liên quan đến thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới

1. Top 10 thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới gồm những cái tên nào?

10 thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng toàn cầu bao gồm: Subway, McDonald’s, Kentucky Fried Chicken (KFC), StarBucks, Pizza Hut, Burger King, Dunkin’ Donuts, Domino’s Pizza, The Pizza Company, Wendy’s.

2. Thương hiệu đồ nhanh nào trên thế giới có chi nhánh tại Việt Nam?

Những thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng có chi nhánh tại Việt Nam chính là: Subway, McDonald’s, Kentucky Fried Chicken (KFC), StarBucks, Pizza Hut, Burger King, Dunkin’ Donuts, Domino’s Pizza, The Pizza Company, Wendy’s.

3. Nhãn hiệu đồ ăn nhanh nào ngon và có menu đa dạng nhất?

Các công ty đồ ăn nhanh có menu đa dạng nhất phải kể đến: Subway, McDonald’s, Kentucky Fried Chicken (KFC), StarBucks, Pizza Hut, Burger King, Dunkin’ Donuts, Domino’s Pizza, The Pizza Company, Wendy’s.

Cùng chuyên mục
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Tham khảo thêm