Thứ Hai, Tháng Sáu 3, 2024
spot_imgspot_img
HomeDịch vụTop 8 ngân hàng thương mại uy tín và an toàn nhất...

Top 8 ngân hàng thương mại uy tín và an toàn nhất Việt Nam

Top 8 ngân hàng uy tín, an toàn và tốt nhất Việt Nam hiện nay phải kể đến là: VietcomBank, VietinBank, Techcombank, BIDV, MB, VPBank, Agribank, TPBank.

Hiện nay có những ngân hàng thương mại Việt Nam nào uy tín, an toàn và tốt nhất Việt Nam? Bài viết dưới đây là tổng hợp top 8 ngân hàng thương mại Việt Nam có mức độ uy tín, an toàn cao mà Topcongty tổng hợp thông tin và chia sẻ đến bạn.

Danh sách top 8 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín, an toàn và tốt nhất hiện nay:

 1. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VietcomBank);
 2. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank);
 3. Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank);
 4. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV);
 5. Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB);
 6. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank);
 7. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank);
 8. Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank);

1. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VietcomBank)

​​

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VietcomBank) luôn là ngân hàng thương mại Việt Nam đứng top đầu về mức độ uy tín trong nhiều năm qua. 

Theo báo cáo mà Vietnam Report đã công bố vào tháng 6 vừa qua, ngân hàng VietcomBank tiếp tục là ngân hàng dẫn đầu về mức độ uy tín khi được đánh giá trên 3. tiêu chí sau: 

 • Đánh giá năng lực tài chính: Chỉ số thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất.
 • Đánh giá mức độ truyền thông: Chỉ số được tính dựa bằng phương pháp Media Coding (mã hóa các bài viết về ngân hàng trên các phương tiện truyền thông).
 • Đánh giá qua khảo sát: Khảo sát các đối tượng liên quan trong tháng 06/2023.

Một số giải thưởng danh giá mà VietcomBank đã nhận được trong suốt thời gian hoạt động vừa qua phải kể đến là:

 • Top 10 doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá kinh doanh đầu tiên tại Việt Nam năm 2021.
 • Luôn giữ top 1 bảng xếp hạng top 10 ngân hàng thương mại uy tín tại Việt Nam (Vietnam Report) năm 2021, 2022, 2023.
 • Thuộc Top 10 thương hiệu mạnh tại Việt Nam do Tạp chí Kinh tế Việt Nam trao tặng vào năm 2021.
 • Dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank của ngân hàng được trao giải Sao Khuê (VINASA) năm 2021.

Không những thế, VietcomBank luôn không ngừng thay đổi và cập nhật ứng dụng tiên tiến trong khoa học, kỹ thuật để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng như VCB Internet Banking, VCB Money, SMS Banking, Phone Banking,…

Hiện VietcomBank có tổng cộng 500 văn phòng và chi nhánh, 2.500 máy ATM phủ khắp cả nước và 15.000 cán bộ nhân viên.

2. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)

Được thành lập vào ngày 26/3/1988, cho đến nay, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã có hơn 30 năm hoạt động và trở thành một trong những ngân hàng uy tín nhất hiện nay.

Với 50% cổ phần đến từ nhà nước nên VietinBank chịu sự quản lý và kiểm soát chặt chẽ từ phía Ngân hàng nhà nước Việt Nam nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn ngân hàng này nhé.

Theo số liệu mới nhất, VietinBank sở hữu mạng lưới hoạt động vô cùng rộng lớn với hơn 155 chi nhánh trải dài khắp 63 tỉnh thành Việt Nam, 958 phòng giao dịch ngân hàng và 4 chi nhánh ở nước ngoài.

Một số thành tựu, giải thưởng và danh hiệu danh giá của VietinBank: top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín trong liên tục 3 năm là năm 2020, 2021, 2023; giải thưởng Sao Khuê năm 2021; danh hiệu Thương hiệu quốc gia Việt Nam 6 lần liên tiếp…

3. Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) hiện đang thuộc top 1 ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân uy tín trong 3 năm liên tục từ năm 2021-2023. Không những thế, Techcombank còn nằm trong top 3 ngân hàng thương mại uy tín hàng đầu Việt Nam.

Với lịch sử phát triển hơn 27 năm và nền tảng tài chính vững mạnh, Techcombank đã trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng trên cả nước. Tính cho tới hiện tại, Techcombank đã có hệ thống ngân hàng trên 45 tỉnh thành, 1 trụ sở chính, 2 văn phòng đại diện và 314 chi nhánh giao dịch.

Nhờ vào mạng lưới ATM rộng khắp từ Bắc vào Nam đã giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính nhanh chóng và tiện lợi.

Các giải thưởng lớn mà Techcombank đã nhận được trong thời gian vừa qua: giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, danh hiệu Ngân hàng tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng vững mạnh nhất Việt Nam, top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam…

4. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

BIDV hay còn gọi là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam là ngân hàng uy tín tiếp theo mà Topcongty muốn giới thiệu đến bạn. Chính thức đi vào hoạt động từ năm 1957, BIDV đã và đang củng cố vị thế uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Việt Nam với nhiều sự đổi mới và sáng tạo.

Ở thời điểm hiện tại, BIDV có 191 chi nhánh, 855 văn phòng giao dịch và 57.825 cây ATM trải dài khắp 63 tỉnh thành Việt Nam. Ngoài ra, BIDV còn có 5 văn phòng đại diện tại Campuchia, Lào, Đài Loan, Liên bang Nga,Cộng hòa Séc và 1 chi nhánh tại Yangon (Myanmar).

Với giá trị tài sản khổng lồ chỉ đứng sau AgriBank, luôn đứng đầu về doanh thu và số giao dịch hàng năm cùng nhiều giải thưởng cao quý khác, BIDV chắc chắn là ngân hàng có mức độ uy tín cao mà bạn có thể tin tưởng và sử dụng các dịch vụ tại nơi đây nhé.

Một số danh hiệu tiêu biểu mà BIDV đã gặt hái được kể từ khi thành lập cho đến nay:

 • Giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ Tốt nhất Việt Nam” lần thứ 7 được trao tặng bởi tạp chí danh tiếng The Asian Banker.
 • Giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ Tiêu biểu” 5 lần liên tiếp kể từ năm 2016 đến năm 2020.
 • Giải thưởng “Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu” 2 năm liên tiếp do VNBA và IDG phối hợp bình chọn.
 • Giải thưởng “Ngân hàng điện tử sáng tạo nhất Việt Nam” năm 2021 cho ứng dụng BIDV iBank được trao tặng bởi tạp chí The Global Banking & Finance.
 • Giải thưởng “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam” 4 năm liên tiếp, được trao tặng bởi 2 tạp chí quốc tế uy tín là Asian Banking and Finance và Alpha Southeast Asia.

5. Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB)

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) trực thuộc bộ Quốc Phòng và là một trong top 10 ngân hàng thương mại uy tín hàng đầu cả nước. MB được thành lập từ năm 1994, có hơn 100 chi nhánh, 190 điểm giao dịch trải dài từ Bắc xuống Nam và 3 văn phòng đại diện ở nước ngoài.

Là thành viên thuộc ngân hàng nhà nước và được nhà nước giám sát một cách chặt chẽ từ uy tín đến chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ nhân viên nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch tại MB nhé.

Không những thế, MB luôn chủ động đưa ra các chính sách minh bạch, hợp pháp nên đã nhận được nhiều thành tích và giải thưởng nổi bật như:

 • Top 5 Ngân hàng Thương mại Việt Nam uy tín vào năm 2019.
 • App MB Bank đạt danh hiệu “Sao Khuê 2019”.
 • Top 4 Ngân hàng đạt thương hiệu quốc gia năm 2018.
 • Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam vào năm 2014.
 • Huân chương Lao động Hạng Nhất vào năm 2014.
 • Giải vàng Chất lượng quốc gia 2014.
 • Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam vào năm 2013.
 • Huân chương Lao động hạng Ba vào năm 2009.

6. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

Thuộc top 8 các ngân hàng uy tín nhất Việt Nam hiện nay, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hiện đang có tốc độ tăng trưởng tài chính luôn ở mức cao so với các ngân hàng khác.

Được thành lập từ 12/8/1993, cho đến nay VPBank đã có hơn 227 điểm giao dịch, 27.000 nhân viên và là đối tác của nhiều tập đoàn lớn (Vinmec, Be Group, FTU, Opes…) trải dài khắp cả nước. 

Tất cả hoạt động kinh doanh của VPBank đều được ngân hàng nhà nước quản lý chặt chẽ nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi lựa chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ tại ngân hàng này nhé.

Các giải thưởng nổi bật của VPBank:

 • Năm 2019, Tạp chí The Asian Banker đã công bố VPBank là “Ngân hàng tốt nhất dành cho SME” tại Việt Nam.
 • VPBank là 1 trong 4 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất Việt Nam. Thông tin này được công ty định giá thương hiệu uy tín nhất thế giới trong lĩnh vực tài chính – Brand Finance bầu chọn.
 • Năm 2018, VPBank nhận về liên tiếp 12 giải thưởng về thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm… được Vietnam Report bình chọn.
 • Cũng trong năm 2018, VPBank lọt Top 10 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.
 • TOP 3 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam do Vietnam Report tổ chức và bình chọn 2017.

7. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)

Agribank là một trong những ngân hàng thương mại uy tín hàng đầu tại Việt Nam và sở hữu 100% vốn Nhà nước. Ngân hàng này hiện đã có hơn 30 năm hoạt động trên thị trường, với 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch ngân hàng trên khắp cả nước.

Qua thời gian, Agribank đã phát triển đa dạng các sản phẩm dịch vụ như phát triển các SPDV qua kênh điện tử, phát triển dịch vụ E-Banking; dịch vụ tài khoản số đẹp, mở tài khoản trực tuyến eKYC; AutoBank CDM, đẩy mạnh kết nối POS…

Một số thành tích của ngân hàng Agribank:

 • Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2020 do công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố.
 • Top 8 Bảng xếp hạng VNR500 – TOP 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020.
 • Agribank vinh dự nhận Giải sao khuê 2019.
 • Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2019.
 • Agribank TOP 10 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019.
 • Agribank đứng đầu trong hệ thống ngân hàng đạt Top 10 VNR500 năm 2018.
 • Top 500 ngân hàng mạnh nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2018.

8. Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) được biết đến là ngân hàng trẻ và năng động hàng đầu Việt Nam.  Tuy xuất hiện sau trên thị trường nhưng với sự nỗ lực và đổi mới không ngừng TPBank đã nhanh chóng vươn lên trở thành ngân hàng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất hiện nay.

Theo thống kê đến thời điểm mới nhất, TPBank có tổng 6.200 cán bộ công nhân viên, 35 chi nhánh và 40 phòng giao dịch tại các tỉnh thành trên cả nước. Điểm nổi bật của TPBank là luôn đi đầu về ngân hàng số với các sản phẩm dịch vụ đều dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến.

6 giải thưởng cao quý của TPBank:

 • Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s của TPBank lên mức B1 với triển vọng ổn định 2022.
 • Top 10 Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam 2021.
 • Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2020.
 • Top 500 Ngân hàng mạnh nhất Châu Á 2019.
 • Huân chương lao động Hạng Ba do Đảng và Nhà Nước trao tặng 2018.
 • Ngân hàng số sáng tạo nhất Việt Nam 2014.

Trên đây là top 8 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín, an toàn và tốt nhất hiện nay được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn, bạn có thể tham khảo nhé.

Câu hỏi về các ngân hàng uy tín và tốt nhất Việt Nam hiện nay

1. Top 8 ngân hàng thương mại nào uy tín nhất Việt Nam?

Top 8 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam phải kể đến là: Agribank, MB, VietcomBank, VietinBank, Techcombank, BIDV, TPBank và VPBank.

2. Top 8 ngân hàng nào an toàn nhất Việt Nam?

VietcomBank, VietinBank, Techcombank, BIDV, Agribank, MB, TPBank và VPBank là top 8 ngân hàng an toàn nhất Việt Nam.

3. Top 8 ngân hàng nào tốt nhất Việt Nam?

Bạn có thể tham khảo top 8 ngân hàng tốt nhất Việt Nam sau đây nhé: VietcomBank, VietinBank, Techcombank, BIDV, Agribank, MB, TPBank và VPBank.

Cùng chuyên mục
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Tham khảo thêm